Trong vòng 5-10 năm nữa nếu bạn không kinh doanh trên internet thì tốt nhất đừng bao giờ kinh doanh nữa

01/09/2022 - 665
Trong vòng 5-10 năm nữa nếu bạn không kinh doanh trên mạng thì tốt nhất đừng bao giờ kinh doanh nữa. Một câu nói khá hay của Bill Gates về xu hướng kinh doanh trên toàn cầu!
MỤC LỤC BÀI VIẾT

  Bạn đã từng nghe qua Bil Gates nói: "Từ 5-10 năm nữa nếu không kinh doanh trên internet thì tốt nhất đừng bao giờ kinh doanh nữa". Chúng ta cũng đã biết Bill Gates đã từng là cựu CEO thành công nhất trong lịch sử Microsoft. Bill Gates nói điều này đã vào năm 2007 vậy điều đó có nghĩa tính tới thời điểm bài viết này đã hơn 15 năm cho câu nói của Bil Gates. Và chúng ta cũng đã có câu trả lời chính xác trong thời gian này.

  Kinh doanh qua internet, khó hay dễ?

  Như chúng ta đẫ biết, ở thời điểm này kinh doanh qua mạng internet là phương thức không thể thiếu trong tất cả các mặt hàng, ngành hàng bán lẻ. Liệu nó có thực sự thu hút như vậy. Điểm mấu chốt nhất là khi quảng bá sản phẩm trên internet, bạn sẽ giới thiệu được sản phẩm với số lượng khách nhiều hơn trên khắp Việt Nam hay rộng hơn là ra cả thế giới.

  Nhưng lợi ích của kinh doanh qua internet là gì? chi phí mặt bằng bằng 0, ít tốn kém về nhân sự và cơ sở vật chất... lấy ví dụ đơn giản, một cửa hàng trưng bày rộng 40m2 có thể tiếp cùng lúc được 30 khách hàng nhưng một trang website giới thiệu sản phẩm bạn có thể tiếp được cả trăm, thậm chí cả ngàn, cả triệu khách hàng cùng lúc.

  Và với những lợi thế như vậy, việc kinh doanh qua mạng ở Việt Nam đã và đang phát triển rất nhanh. Hàng loạt doanh nghiệp Việt Nam nhìn thấy điều này và bắt đầu đã có những cuộc cạnh tranh khốc liệt, nhưng chung quy lại "ai cũng có đất dụng võ" đương nhiên không phải ai cũng thành công.

  Người thành công biết học cái thành công.

  Đa phần những người thành công đều học và kế thừa từ những người thành công đi trước và tránh được những sai lầm không đáng có. Vì vậy muốn thành công hãy học cách làm của những người thành công. Bạn đã thành công hay chưa thành công, vì nguyên nhân gì? hãy cùng điểm qua những nét chính của những người thành công.

  1. Lập một kế hoạch chi tiết.

  Cần có một kế hoạch rõ ràng và bắt đầu thực hiện từng bước trong kế hoạch đó, không nên quá vội vã thực hiện một điều gì mà mình chưa rõ ràng. Và những gì chưa thực hiện được để tìm hiểu và thực hiện.

  • Xác định mục tiêu: Chọn một mục tiêu và kênh khách hàng của riêng mình.
  • Thiết kế trang web: việc bạn nên làm là chọn đối tác thiết kế website cho bạn.
  • Bố cục nội dung, chụp ảnh sản phẩm và tiến hành marketing cho trang web là điều tiếp theo bạn nên làm.
  • Lựa chọn ngân sách: Để có được kế hoạch marketing hoàn hảo bạn cần biết được nguồn ngân sách của mình để thực hiện kế hoạch đó.

  2. Bắt đầu thực hiện kế hoạch.

  Để thực hiện kế hoạch của bạn, cần phải làm triệt để những gì đã vạch ra và "tránh nhầm đường" khi thực hiện một kế hoạch "không tới nơi tới chốn", kiên nhẫn luôn là đức tính của người thành công.

  Một số kênh quảng bá quan trọng cần lưu ý

  • Xây dựng trang Web của chính bạn ngay lập tức: Thiết kế website VICO là một sự lựa chọn hoàn hảo với giá cả hợp lý, giúp mọi người tham gia kinh doanh online một cách chuyên nghiệp và hiệu quả, với khoản chi phí cực kì hợp lý.
  • Xây dựng và chăm sóc/ quản trị Fanpage: Với Facebook ở Việt Nam đông đảo người dùng là một kênh mạng xã hội bạn cần để tâm tới, bạn có thể quảng cáo trên facebook hoặc tự mình làm những việc này. Ngoài ra một số sản phẩm dịch vụ bạn cũng có thể tham khảo thêm các mạng xã hội khác như: tiktok, Twiter, Zing Me,...
  • Quảng bá website: có rất nhiều cách quảng bá trang web, bạn có thể lập một kế hoặc các từ khóa liên quan để tiến hành submit lên các công cụ tìm kiếm như Google Seach, Yahoo Search, Bing Seach ... ngoài ra cũng nên lưu ý thêm về dịch vụ quảng cáo trên google. Nó rất hiệu quả nhưng nếu không sử dụng đúng cách nó sẽ rất hoang phí. Hãy liên hệ với đội ngũ chuyên gia hơn 15 năm kinh nghiệp đến từ Chúng tôi để được tư vấn miễn phí.
  • Email Marketing: Kênh này cũng không thể thiếu nếu bạn cần quảng bá sản phẩm dịch vụ của mình. Bạn có thể lựa chọn các gói của nhiều nhà cung cấp dịch vụ cho từng tháng với số lượng email gởi đi.

  Thị trường luôn luôn mới mẻ, nếu đặt câu nói của Bill Gates vào thời điểm này thì có lẽ trong 1 đến 2 năm tới nếu bạn không kinh doanh trực tuyến thì bạn đừng nên kinh doanh nữa "thì đúng hơn" ở hoàn cảnh hiện tại.

  Đặng Ngọc Anh chụp ảnh cùng tượng sáp Bill Gate 

  Đặng Ngọc Anh chúc các bạn thành công trong công việc và cuộc sống! Nếu thấy bài viết hữu ích, vui lòng share cho ai đó cần. Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi kênh thông tin trên website Dangngocanh.vn

  Dangngocanh.vn  Bài viết cùng danh mục
  Những bài học triết lý trong kinh doanh

  Những triết lý kinh doanh mà ai muốn thành công cũng nên học hỏi. Cùng Dangngocanh.vn tìm hiểu thêm trong bài viết này nhé!

  Xem thêm
  7 lý do bạn không thể bán hàng online

  Trong thời đại nền công nghiệp 4.0 phát triển, nhu cầu mua sắm qua internet của mọi người cũng tăng cao.Chính vì thế, việc kinh doanh online ở thời điểm hiện tại là vô cùng cần thiết.

  Xem thêm
  Doanh nghiệp và dự án của tôi
  Liên hệ ngay để nhận lịch tư vấn
  Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 24h
  Liên hệ với tôi qua điện thoại hoặc email
  0913339986
  dangngocanh@vico.vn
  item
  item

  Đặng Ngọc Anh

  Chuyên gia nhân hiệu
  © Copyright by dangngocanh.vn. All rights reserved. Designed by Vicogroup.vn