YouTube Shorts là gì? Cách tạo YouTube Shorts đơn giản như TikTok

02/06/2021 - 737
YouTube vừa qua đã thêm một tính năng mới để đối đầu với TikTok đó là Youtube Shorts. Bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn tạo YouTube Shot đơn giản.
MỤC LỤC BÀI VIẾT

  Chính thức Youtube đã cho ra mắt Youtube Shorts tại thị trường Việt Nam, xu hướng short video cũng đã điên đảo người dùng toàn cầu, có thể kể đến là Tik Tok. Hãy cùng tìm hiểu Youtube Short là gì và cách tạo video đơn giản nhé.

  I. YouTube Shorts là gì?

  • YouTube Shorts là những video dọc có độ dài khoảng 15 giây (tối đa 60 giây) giống như TikTok hay Facebook.
  • Ngoài kênh của bạn, người xem còn có thể thấy video ngắn ở kệ Shorts trên trang chủ. Từ đây, họ có thể khám phá trải nghiệm xem dọc mới mẻ dành riêng cho video ngắn. Tuy nhiên, tính năng này chỉ mới bắt đầu thử nghiệm trong phiên bản beta của Youtube tại thị trường Ấn Độ.
  • Với chức năng này của Youtube, bạn có thể thoải mái lồng ghép nhạc hoặc âm thanh vào video ngắn. 

  II. Cách tạo YouTube Shorts

  Tính năng tạo video YouTube Shorts hiện đang được thử nghiệm ở Ấn Độ. Tuy nhiên nếu muốn sử dụng ở Việt Nam thì bạn làm theo hướng dẫn sau nhé!

  1. Hướng dẫn nhanh

  • Mở ứng dụng YouTube trên điện thoại, nhấn vào biểu tượng dấu cộng icon dấu cộng.
  • Chọn Tải video lên.
  • Chọn vào biểu tượng máy quay icon máy quay để quay video hoặc chọn video có sẵn trên điện thoại.
  • Nhấn nút tròn đỏ nút tròn đỏ để bắt đầu quay và nhấn lần nữa để kết thúc video.
  • Thêm hashtag #Shorts trong phần tiêu đề hoặc mô tả.
  • Nhấn Tiếp theo.
  • Lựa chọn đối tượng có thể xem video.
  • Nhấn Tải lên để hoàn tất.

  2. Hướng dẫn chi tiết

  Bước 1: Mở ứng dụng YouTube trên điện thoại, nhấn vào biểu tượng dấu cộng icon dấu cộng và chọn mục Tải video lên.

  Chọn biểu tượng dấu cộng rồi nhấn Tải video lên

  Bước 2: Nhấn vào biểu tượng máy quay icon máy quay rồi nhấn vào nút tròn đỏ nút tròn đỏ để quay video ngắn. Ngoài ra bạn có thể chọn video có sẵn trong thư viện trên điện thoại.

  Theo YouTube, video ngắn có độ dài tối đa 60 giây, tuy nhiên bạn nên tạo video ngắn có độ dài dưới 15 giây để thu hút người xem.

  Nhấn vào biểu tượng máy quay để quay video

  Bước 3: Để tạo video Shorts YouTube, thì trong phần tiêu đề hoặc mô tả bạn phải gắn hashtag #Shorts. Sau đó nhấn Tiếp theo (Next).

  Thêm hashtag vào tiêu đề hoặc mô tả

  Bước 4: Thiết lập tùy chọn video có nội dung dành cho trẻ em hay không và nhấn Tải lên để hoàn tất tạo video Shorts YouTube.

  Nhấn Tải lên để hoàn tất

   

  Youtube Shorts có khác biệt với đối thủ cạnh tranh

  Là một Marketer, một nền tảng truyền thông xã hội các tính năng Short, Stories, khiến nhiều người làm nghề cảm thấy choáng ngợp.

  Tik Tok và Instagram đã ra mắt từ lâu, vậy giờ Youtube Short có cung cấp nhiều cơ hội hơn hay không? Tuy sinh sau đẻ muộn nhưng Youtube Short cũng rất đáng để xem và đầu tư. Cùng xem các lý do dưới đây:

  Dạng video ngắn dễ dàng tiếp cận với phạm vi lớn

  Có thể thấy gen Z phủ đầy Tiktok, khiến cho nền tảng này tăng trưởng vượt bậc đáng kinh ngạc. Và chính thức website lớn thứ 2 toàn cầu cũng đã cho ra mắt Youtube Short để phục vụ người dùng.

  Thay vì đặt câu hỏi Youtube Short có gì khác biệt hay không, mà là tìm cách tiếp cận lượng khán giả khổng lồ từ Youtube Short?

  Nếu bạn đang làm một nhà sáng tạo trên Youtube, có một lượng người đăng ký vững chắc thì hãy cứ tiếp tục tạo nội dung phù hợp với khán giả của bạn, và dạng video ngắn bạn cũng nên chú ý tới.

  Các thương hiệu hoàn toàn có thể tận dụng Short để tiếp  cận khán giả

  Nếu như nói Tiktok có lượng lớn người dùng là các bạn trẻ, thì một số thương hiệu hay doanh nghiệp B2B tiếp cận trên nền tảng này lại không phù hợp.

  Mặc dù số Youtube cũng được được phổ biến nhiều bởi người trẻ, tuy nhiên nội dung trên Youtube vô cùng đa đạng. Thu hút và thích hợp với nhiều nhóm tuổi khác nhau đến từ nhiều ngành, lĩnh vực khác.

  Mức độ tổn thương từ Youtube Short ít hơn các nền tảng khác

  Vào mùa hè này và trong suốt mùa thu 2020. Tiktok đã bị kiểm soát gắt gao hơn bởi các quy định và lệnh cấm.

  Lệnh cấm nội dung nghĩa là nội dung không bao giờ được xuất hiện trên nền tảng này nữa. Điều đó có ảnh hưởng tới những người làm nội dung trên nền tảng này, những nội dung học xây dựng có thể bị xóa vĩnh viễn.

  Còn đối với Youtube Short, đây là nền tảng lâu đời và được chính phủ tin tưởng vậy nên có thể cung cấp ít thông tin bảo mật dữ liệu công khai hơn Tik Tok.

  Như vậy, bài viết trên Dangngocanh.vn đã hướng dẫn các bạn cách tạo YouTube Short đơn giản. Nếu thấy hữu ích, hãy chia sẻ cho bạn bè cùng biết nhé! Chúc bạn thành công.

  Dangngocanh.vn  Bài viết cùng danh mục
  Hướng dẫn nhanh cách tạo kênh Youtube trên máy tính, laptop

  Youtube giúp chúng ta có thể tìm kiếm rất nhiều thông tin từ đơn giản đến chuyên sâu, hầu như tất cả lĩnh vực đều được mọi người chia sẻ trên Youtube.

  Xem thêm
  Hướng dẫn cách để đặt tên kênh YouTube hay

  Tên kênh YouTube của bạn luôn là ấn tượng đầu tiên và trước nhất nên hãy lựa chọn một cái tên thật sáng giá, độc đáo để giúp khách hàng dễ dàng ghi nhớ.

  Xem thêm
  Doanh nghiệp và dự án của tôi
  Liên hệ ngay để nhận lịch tư vấn
  Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 24h
  Liên hệ với tôi qua điện thoại hoặc email
  0913339986
  dangngocanh@vico.vn
  item
  item

  Đặng Ngọc Anh

  Chuyên gia nhân hiệu
  © Copyright by dangngocanh.vn. All rights reserved. Designed by Vicogroup.vn