Vẻ đẹp bên ngoài có thật sự quan trọng?

23/09/2022 - 97
Hình ảnh bản thân là điều ta cảm nhận về chính mình. Khi cảm thấy thoải mái trong lòng, hiệu quả làm việc của chúng ta sẽ tăng lên, quan hệ công việc và gia đình cũng được cải thiện. Mọi chuyện dường như tốt đẹp hơn. Lý do là vì cảm nhận và hành vi của chúng ta tương quan trực tiếp với nhau. Nhưng thật sự vẻ bề ngoài có quan trong như chúng ta nghĩ?
MỤC LỤC BÀI VIẾT

  Đặng Ngọc Anh - Ảnh minh họa

  ĐẸP

  Thành ngữ có câu: "Chiếc áo không làm nên thầy tu". Nhưng trong xã hội hiện nay, khổ một nỗi ... "không có áo, không ai tin mình là thầy tu?". Nhớ lại khi tôi bắt đầu khởi nghiệp cách đây 15 năm, với tuổi đời non trẻ cùng với những bài học lý thuyết ở nhà trường như "tốt gỗ hơn tốt nước sơn" nên tôi không chú ý quá nhiều đến ăn mặc và các phụ kiện khác. Chính với vẻ bề ngoài giản dị đó nên khi đi gặp đối tác hay khách hàng thì họ luôn nhầm mình là nhân viên thực tập hoặc nhân viên rất bình thường thôi.

  Thế rồi sau bao lời khuyên của các tiền bối: "Em làm truyền thông quảng cáo mà người ra nhìn em ko có vẻ gì creative là mệt lắm, em chưa mở miệng họ đã khinh và không tin vào ý tưởng hay dự án của em rồi! Em phải đẹp!

  Biết là bên trong quan trọng, nhưng xã hội bây giờ lao nhanh quá, người ta không có thời gian tìm hiểu bên trong em nữa đâu. Dành một phần tiền mua sách để "trùng tu" bên ngoài lại đi cưng! Cái ngành Truyền thông đa phương tiện này sẵn sàng trả tiền cho em mà!"

  Rõ ràng mới 21 tuổi, vẫn là sinh viên ra khởi nghiệp nên ngoài quần Jean, áo freestyle ra thì làm gì biết mặc cái gì nữa. Sau đó tôi chú ý hơn, khi làm giám đốc điều hành công ty chuyên về lĩnh vực công nghệ đa truyền thông, ở 1 độ tuổi khá non trẻ tôi cũng phải học rất nhiều điều mới mẻ, đặc biệt là về chăm chút vẻ bên ngoài. Cuộc chơi của sự quyến rũ cũng đòi hỏi lắm ý tưởng. Mặc đẹp không phải là tỏ vẻ ta đây dân Design, dân truyền thông, hay dân quảng cáo, để lấp liếm một cái gì đó bên trong, mà là để "gợi cảm hứng" cho đội nhóm của mình, cho khách hàng và đối tác, đó cũng là một cách tôn trọng những người xung quanh. Có những phút xuất thần, đến công ty được chú ý như một biểu tượng thời trang cũng vui.

  Tôi cũng thường nói với đội ngũ nhân viên trong công ty tôi: Có một quy ước trong giới Maketer là nếu dân Egency còn không biết làm đẹp cho bản thân nữa thì làm sao trông chờ họ giúp làm đẹp thương hiệu của khách hàng được. Với tôi, điều đó đúng vì những người xuề xòa, dễ tính quá đáng trong chăm chút bản thân thì cũng vô cùng xuề xòa, dễ tính trong ý tưởng.

  ĐẸP cũng là một trong những tiêu chí vô cùng quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu cá nhân cho mỗi người, ai có nhân hiệu tốt người đó sẽ thành công!

  Đặng Ngọc Anh chúc bạn thành công! 

  Dangngocanh.vn  Bài viết cùng danh mục
  Đặng Ngọc Anh: Góc nhìn của tôi và những người bạn

  Tôi thích trò chuyện với những con người ở các ngành nghề khác nhau để học góc nhìn của họ. Càng ở lâu trong một lĩnh vực, càng yêu nó, làm nó, ta càng dùng nó như một màng lọc khi tiếp thu mọi thứ của cuộc đời. Từ cách nghĩ, cách làm, cách ăn nói

  Xem thêm
  Cuộc sống của một người không tốt, phần lớn là do “góc nhìn sai”! Bạn có đang đi vào lối mòn này không?

  Cuộc sống này tốt hay xấu phụ thuộc vào cách nhìn nhận của mỗi người. Mỗi người đều có những suy nghĩ riêng biệt, có góc nhìn khác nhau. Nhìn sai hay đúng tùy thuộc vào tâm trạng, cảm xúc của từng người. Nếu như góc nhìn bị sai lệch, bạn sẽ đưa ra những kết luận chủ quan, thiếu chính xác.

  Xem thêm
  Tổng hợp 10 cách sống lạc quan hơn trong cuộc sống

  Thật dễ dàng để sa lầy vào guồng quay công việc hàng ngày, nhưng điều quan trọng là bạn phải giữ tinh thần lạc quan khi đồng hồ. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí đến bạn cách sống lạc quan hơn trong công việc.

  Xem thêm
  Làm thế nào khi mất năng lượng và động lực làm việc

  Mất động lực làm việc là vấn đề thường gặp ở nhiều người, điều quan trọng là bạn cần biết cách vượt qua để tiếp tục trên con đường sự nghiệp. Vậy làm thế nào để duy trì được những năng lượng tích cực? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Dangngocanh.vn nhé! Hi vọng sẽ có thêm nhiều cách để giúp bạn luôn duy trì nguồn năng lượng tích cực.

  Xem thêm
  6 cách lấy lại năng lượng khi bạn chán nản công việc

  Bạn cảm thấy chán nản công việc công việc hiện tại? Cách tốt nhất để vượt qua giai đoạn này là gì? Làm sao để lấy lại năng lượng tích cực?

  Xem thêm
  Những câu nói ý nghĩa đồng hành với Đặng Ngọc Anh trong suốt cuộc đời!

  Bản thân tôi từ rất lâu là người có thói quen ghi chép lại những bài học, những triết lý cuộc sống, đặc biệt là những câu nói có ý nghĩa của những người thành đạt trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

  Xem thêm
  Để lại email để nhận thông báo mới nhất từ Đặng Ngọc Anh
  item
  Tôi sẽ thường xuyên liên lạc với bạn
  & chia sẻ thông tin hữu ích
  Liên hệ với tôi qua điện thoại hoặc email
  0913339986
  dangngocanh@vico.vn
  item
  item
  © 2022 Copyright by dangngocanh.vn. All rights reserved. Designed by Vicogroup.vn