Sống lạc quan và yêu thương sẽ khiến bạn ngày càng xinh đẹp

17/07/2021 - 381
Nếu Thượng đế ban cho bạn một khuôn mặt khả ái xinh đẹp, thì bạn cần lưu tâm rằng đây chính là một khảo nghiệm đối với tâm hồn mình.
MỤC LỤC BÀI VIẾT

  Ảnh: My Good Images/Shutterstock, Royalty-free stock photo

  Một nữ diễn viên người Anh nổi tiếng từng nói:

  Nếu muốn có một đôi môi đẹp, hãy nói những lời thân thiết.

  Nếu muốn có một đôi mắt khả ái hãy nhìn vào điểm tốt của người khác.

  Nếu muốn có một thân hình mảnh dẻ hãy chia đồ ăn của bạn cho những người đói khát.

  Nếu muốn có một phong thái trang nhã, khi đi đường hãy nhớ rằng trên đường không chỉ có mình bạn.

  Trên đời không có vẻ đẹp và cái xấu vô duyên vô cớ. Một người có dung mạo xinh đẹp, nhưng tính cách không tốt, tu dưỡng không đủ, chưa hẳn trông họ đã xinh đẹp. Tướng mặt của bạn chính là phong thuỷ của bạn.

  Tướng mặt thể hiện tình cảm, tính cách của bạn
  Trong cuộc sống thường có hiện tượng rằng: Một người nhìn qua thì thấy ngũ quan vô cùng tuyệt vời, nhưng nhìn lâu lại thấy bình thường. Một người liếc nhìn thấy bình thường, nhưng sau này càng nhìn lại càng thấy thuận mắt, càng nhìn càng lại thấy có hương vị.

  Sở dĩ như vậy, đa phần là vì trên khuôn mặt đã khắc hoạ nên tâm hồn của người đó. Tâm hồn cũng ảnh hưởng tới dung mạo. Tính cách của một người được viết trên khuôn mặt của họ.

  Tính cách qua ngày rộng tháng dài sẽ dần thay đổi dung mạo của chúng ta. Người xưa có câu rằng “Tướng do tâm sinh”, ý muốn nói với chúng ta rằng, dung mạo của một người sẽ thay đổi theo tâm niệm của họ.

  Bạn khoan dung, trên khuôn mặt của bạn sẽ hiện lên vẻ đẹp của sự an nhiên. Bạn thân thiện, khoé môi của bạn tự nhiên sẽ hướng lên trên như đang mỉm cười. Bạn sống đơn giản, khuôn mặt sẽ có nét cười của trẻ thơ. Bạn giả dối, đôi mắt bạn sẽ lộ vẻ gian xảo. Bạn nóng nảy, đôi lông mày sẽ vô tình nhíu lại…

  Trạng thái tinh thần của một người, nếu có những biến đổi tích cực, thì toàn thân người ấy sẽ toát nên sức sống. Sự kiên nhẫn, tự tin, không chỉ thay đổi dung mạo, mà còn khiến khí chất thăng hoa

  Nếu muốn có một dung mạo xinh đẹp, ắt phải nuôi dưỡng tâm hồn mình. Chỉ khi tâm hồn rạng rỡ, đáng yêu, bạn mới có thể tạo được vẻ đẹp mỹ lệ bền lâu.

  Tướng mạo chính là thói quen của bạn
  Chúng ta thường nói, thời nay là xã hội nông cạn, nhìn mặt mà bắt hình dong. Kỳ thực, đôi khi đánh giá con người qua dung mạo cũng rất công bằng. Dung mạo này không chỉ là tỷ lệ về khuôn mặt, mà còn dung hoà nhiều phương diện như tướng mặt, ánh mắt, cử chỉ, nói năng, khí chất…

  Một người sống tốt hay không nhìn ngoại hình của họ sẽ có thể biết được điều đó.

  Có một cuộc điều tra như sau: Những người có tướng mạo ưa nhìn thường có mức lương cao hơn những người có tướng mạo bình thường 15%. Điều này không chỉ vì trông họ xinh đẹp hơn nên được cấp trên để mắt tới, đa phần những người có tướng mạo ưa nhìn, thường có rất nhiều ưu điểm. Phía sau một cô gái có dung mạo tuyệt đẹp, ắt hẳn là một lối sống chỉn chu, tinh tế. Họ lựa chọn đồ ăn kỹ lưỡng, nghỉ ngơi đúng giờ, chăm chỉ đọc sách, kiên trì rèn luyện thân thể…

  Dung mạo của bạn chính là dáng vóc mà cuộc sống ban cho bạn. Một tướng mạo xinh đẹp cần được trời phú, nhưng dung mạo khiến người khác cảm thấy thư thái, dễ chịu, lại xuất phát từ những con người sống có kỷ luật, biết yêu thương và chăm sóc bản thân và mọi người xung quanh. Mỗi người chúng ta đều phải chịu trách nhiệm về dung mạo của chính mình.

  Tướng mặt thể hiện trải nghiệm sống của bạn
  Nếu Thượng đế ban cho bạn một khuôn mặt khả ái xinh đẹp, thì bạn cần lưu tâm rằng đây chính là một khảo nghiệm đối với tâm hồn mình.

  Nếu tâm hồn bạn dung tục, thì sự dung tục này sẽ thể hiện trên khuôn mặt bạn, khiến vẻ đẹp ấy cũng trở nên dung tục.

  Đặc biệt là một người phụ nữ đã qua tuổi 30, khi vẻ đẹp tự nhiên đã phai tàn, lúc này vẻ đẹp tu dưỡng của cá nhân mỗi người càng nổi bật hơn. Xinh đẹp hay không hết thảy đều do bản thân quyết định.

  Có một tiểu thư sinh ra nơi gia đình danh giá, từng trải qua những tháng năm sống nay chết mai. Khi còn trẻ bà đã bị đưa tới lao động tại nông trường, nhưng dẫu khổ thế nào, bà vẫn ăn vận tinh tế, cố gắng giữ gìn sự ung dung và trang nhã của mình.

  Mãi cho tới những năm xế chiều, bà vẫn là một thục nữ trang nhã. Có một lần, khi 86 tuổi, bà ra ngoài dùng bữa cùng 3 cô gái trẻ. Nhưng người ta lại có cảm giác như 3 quý ông cùng đi với một mỹ nhân, chứ không phải ba cô gái đi cùng một bà lão.

  Đây chính là khí chất kết tinh qua những nỗi khổ bà đã trải qua, những chuyện thế sự mà bà đã bao dung. Những tháng năm đã qua đều đã tôi luyện sự thông tuệ ,ưu nhã, dịu dàng và khí chất của bà, chúng được bộc lộ ngay trên gương mặt.

  Xinh đẹp đâu chỉ là vẻ diễm lệ bề ngoài, mà còn là tố chất ẩn sâu trong nội tâm của một người sau khi bóc đi lớp vỏ bên ngoài. Dẫu ở giữa một biển người chỉ cần liếc mắt nhìn qua, chúng ta cũng vẫn có thể nhìn thấy dáng dấp ấy, linh hồn ấy.

  Bertrand Russell, một nhà văn người Anh nói: “Tướng mặt của một người, không chỉ liên quan tới hiện tại của bạn, mà còn quyết định tương lai của bạn, xin hãy tin rằng tướng mạo có thể dần thay đổi từng bước một.”

  Cho nên sống lương thiện, thuần phác, tích cực, lạc quan, trong nội tâm tràn đầy tình yêu và lòng biết ơn, tâm hồn con người sẽ trở nên phong phú hơn. Từ đó tâm thái bạn cũng lạc quan hơn và trở nên độc đáo hơn. Chắc chắn rằng bạn sẽ ngày càng xinh đẹp hơn.
  Thiên Cầm

  Theo Trithucvn.org  Bài viết cùng danh mục
  Những câu nói hay về sự cho đi và nhận lại trong cuộc sống

  Cuộc sống muôn màu muôn vẻ, bên cạnh những người hạnh phúc thì không thiếu những người bi thương. Chính vì lí do đó mà cuộc sống cần phải có sự sẻ chia, tương trợ lẫn nhau đặc biệt khi bạn là người Việt Nam, một dân tộc có truyền thống tương thân tương ái. Dưới đây là những câu nói hay về sự cho đi và nhận lại trong cuộc sống mà Dangngocanh.vn đã sưu tập được, mời mọi người hãy đọc để cảm nhận ngay nhé.

  Xem thêm
  Trách nhiệm là gì? Biểu hiện và cách trở thành người sống có trách nhiệm?

  Trách nhiệm, hiện nay được xem là một thuật ngữ được đánh giá cao trong mọi lĩnh vực. Bởi lẽ, khi thực hiện một việc gì đó nhưng có trách nhiệm thì sẽ đạt hiệu quả công việc cao hơn. Chính vì vậy, người có trách nhiệm sẽ được các nhà tuyển dụng hay những người khác tôn trọng và tin tưởng. Đối với nhà lãnh đạo, trách nhiệm khiến họ được nhiều người ủng hộ, tôn trọng và đi theo.

  Xem thêm
  Điều sáng suốt nhất của đời người: Cầm lên được, bỏ xuống được

  Tục ngữ có câu "mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên", người ta cũng nói “thất bại là mẹ thành công”. Như vậy, hà cớ gì con người lại cứ phải cảm thấy quá vui mừng hay đau khổ khi được hoặc mất?

  Xem thêm
  "Lời chúc Tết thực tế" của Giáo sư Phan Văn Trường khiến cho mọi thế hệ đều phải suy ngẫm

  Giáo sư Phan Văn Trường chia sẻ: "Nhiều nhà báo xin tôi một lời chúc Tết cho độc giả của báo. Tôi xin vui vẻ làm chuyện này, mặc dù từ 77 năm tôi sống, 77 năm tôi nghe lời chúc, chưa bao giờ tôi thấy có điều chúc nào trở thành thực tế. Không biết lời chúc có tầm quan trọng thực của nó không, tuy nhiên nếu bạn đọc còn khoái chí khi nghe lời chúc thì tôi cũng sẵn sàng chúc bạn một năm Ất Mão hạnh phúc, thịnh vượng và an khang."

  Xem thêm
  300+ câu chúc Tết hay và ý nghĩa cho năm 2023 bình an và may mắn!

  Chỉ còn không bao nhiêu ngày nữa là đến tết Nguyên đán 2023, câu chúc Tết luôn làm chúng ta đau đầu. Chúc làm sao cho hay, cho lạ và hài hước. Chúc Tết cấp trên, đồng nghiệp, người thân thì chúc thế nào? Chúc hội chị em, hội cà khịa, người yêu cũ, crush…. chúc sao cho chất ? Bỏ túi ngay những câu chúc Tết sau đây:

  Xem thêm
  Đặng Ngọc Anh: Góc nhìn của tôi và những người bạn

  Tôi thích trò chuyện với những con người ở các ngành nghề khác nhau để học góc nhìn của họ. Càng ở lâu trong một lĩnh vực, càng yêu nó, làm nó, ta càng dùng nó như một màng lọc khi tiếp thu mọi thứ của cuộc đời. Từ cách nghĩ, cách làm, cách ăn nói

  Xem thêm
  Tôi sẽ thường xuyên liên lạc với bạn
  & chia sẻ thông tin hữu ích
  Liên hệ với tôi qua điện thoại hoặc email
  0913339986
  dangngocanh@vico.vn
  item
  item
  © Copyright by dangngocanh.vn. All rights reserved. Designed by Vicogroup.vn
  Doanh nghiệp của tôi