Số lượng tài khoản Facebook tại Việt Nam tháng 8/2021

28/09/2021 - 731
Số lượng tài khoản Facebook tại Việt Nam lên tới 90 triệu tài khoản và hơn chục triệu tài khoản đang bán hàng tại Việt Nam. Đây cũng là lợi thế để bán hàng
MỤC LỤC BÀI VIẾT

  Số lượng tài khoản Facebook tại Việt Nam lên tới 90 triệu tài khoản và hơn chục triệu tài khoản đang bán hàng tại Việt Nam. Điều nay mang lại những lợi ích trong việc kinh doanh và bán hàng trên Facebook.

  1. Số lượng tài khoản Facebook tại Việt Nam tháng 8/2021

  Với sự bùng nổ của khoa học công nghệ, bao gồm sự phát triển mạnh mẽ của các thiết bị phần cứng như máy tính, điện thoại di động, máy tính bảng, các thiết bị thông minh được kết nối

  Internet đang chiếm giữ vị trí quan trọng trong đời sống con người và phương thức kinh doanh hiện đại. Chúng ta dễ dàng nhận thấy và thừa nhận một cách chắc chắn rằng các phương thức bán hàng truyền thống đang dần được chuyển sang môi trường Internet. Điển hình là sự thịnh hành của các mạng xã hội ngày một phát triển và có ảnh hưởng cực kỳ sâu rộng đến cuộc sống của mỗi con người (tính cá nhân hóa cao), của cả cộng đồng (tính lan truyền và lây lan như bệnh dịch) thì truyền thông mạng xã hội đang trở thành một xu thế tất yếu và được ưa chuộng trong ngành quảng cáo trực tuyến nói riêng và online marketing nói chung.

  Một số thống kê về tài khoản Facebook tại Việt Nam.

  • Theo thống kê mới nhất tính đến tháng 8/2021  hiện nay có khoảng 90 triệu tài khoản
  • Hơn 70 triệu người dùng Internet ở Việt Nam (theo thống kê của Statista)
  • Số người sử dụng thường xuyên lên tới hơn 90% người dùng sử dụng thường xuyên.

  Cũng tại Việt Nam, theo thống kê của Facebook vào tháng 8/2021 có khoảng hơn 90 triệu người dùng có tài khoản mạng xã hội Facebook và con số này không ngừng tăng lên kể từ năm 2012 đến nay. Đồng thời cũng dễ dàng nhận thấy số người sử dụng Internet nói chung và số người sử dụng Facebook liên tục tăng trưởng về số người dùng trên toàn cầu và tại Việt Nam cũng vậy.

  Số tài khoản người dùng Facebook tại Việt Nam sẽ tiếp tục tăng lên.

  Tôi muốn nhấn mạnh rằng đã có hơn 90 triệu tài khoản người dùng Facebook tại Việt Nam và dự đoán sẽ tiếp tục tăng lên khoảng 75-80 triệu tài khoản Facebook tại Việt Nam đến hết năm 2021 và những năm sau đó. Theo một thống kê khác mới công bố gần đây của hãng We Are Social thì Việt Nam hiện tại đã  có 90 triệu người dùng Facebook, đứng thứ 7 trên toàn thế giới về số lượng người sử dụng Facebook.

  Thống kê về số lượng Fanpage tại Việt Nam.

  Về Fanpage, thì theo một thủ thuật thống kê, tôi thấy có khoảng hơn 10 triệu quản trị viên Fanpage tại thị trường Việt Nam, một con số rất khổng lồ. Về vấn đề tương tác với Fanpage qua tin nhắn trước khi mua hàng thì Việt Nam đứng đầu thế giới về hành vi “chat” trước khi mua hàng (điều này rất quan trọng với những người bán hàng hoặc quảng cáo trực tuyến, vì vậy chúng ta cần đào tạo nhân viên tư vấn trực tuyến tốt để tăng tỷ lệ chốt đơn thành công).

  Bạn có cảm thấy có điều gì đó sai sai về thống kê?

  Có khoảng 70 triệu người dùng Internet nhưng lại cũng có đến khoảng gần 90 triệu người dùng Facebook trong tương lai gần hoặc là còn nhiều hơn nữa? Có hai giả thuyết để giải thích chuyện này.

  Một là, có thể là thống kê sai;

  Hai là, giả thuyết này hợp lý hơn đó là mỗi người có hơn một (01) tài khoản Facebook.

  Ví dụ như tôi cũng có đến ba (03) tài khoản Facebook thậm chí nhiều người còn có nhiều tài khoản hơn nữa vì mục đích bán hàng, quảng cáo hoặc các mục đích riêng tư khác.

  70% người dùng Facebook nằm trong độ tuổi từ 18 – 40 tuổi

  Số lượng tài khoản người dùng lớn và lớn nhất Việt Nam cũng là một lý do khiến chúng ta cần phải quan tâm đặc biệt đến Facebook như một công cụ chiến lược – chiến thuật quan trọng cho tất cả các cá nhân và doanh nghiệp đang làm kinh doanh và marketing. Nhưng chưa hết cũng theo thống kê của Facebook Ads thì có đến khoảng 70% người dùng Facebook nằm trong độ tuổi từ 18 – 40 tuổi, đây là lứa tuổi có nhu cầu mua sắm mạnh nhất và sẵn sàng chi trả mạnh tay để thỏa mãn nhu cầu của mình.

  Số người dùng theo giới tính khá cân bằng:

  Nam chiếm khoảng 52%, nữ chiếm khoảng 48% số lượng người dùng Facebook tại Việt Nam. Điều này cũng rất thú vị, khá cân bằng cho các nhà quảng cáo và kinh doanh, bán hàng trên Facebook vì có khả năng tiếp cận tương đối đồng đều với các khách hàng nam giới, nữ giới.

  Thời gian người dùng online Facebook rất lớn

  – Thời gian người dùng online Facebook rất lớn (trung bình ước tính khoảng bình quân 2,5 giờ/ 1 người dùng/ 1 ngày)

  -Số lần đăng nhập, truy cập vào Facebook của người dùng mạng xã hội này cũng rất cao, cao hơn các dịch vụ khác nhiều (tuy không có thống kê, nhưng có thể ước tính ít nhất trung bình là khoảng 05 lần/ ngày bao gồm sáng trưa chiều tối và đêm)

  -Đặc tính người dùng truy cập vào Facebook là hoàn toàn mang tính chủ động (thấy thích, thấy cần thiết, thấy thiếu thiếu cái gì đó, thậm chí bị nghiện) điều này cũng khiến Facebook hấp dẫn hơn các công cụ khác rất nhiều (ví dụ như hành vi người dùng chơi Zalo tại cùng thời điểm chẳng hạn, tần suất vào Zalo nhỏ hơn, thời gian online trên Zalo ít hơn, tính chủ động thấp hơn) …

  2. Facebook có tính cá nhân hóa cao

  Facebook cho phép chúng ta tiếp cận được từng cá nhân người dùng dựa trên Profile

  Facebook cho phép chúng ta tiếp cận được từng cá nhân người dùng dựa trên Profile (Hồ sơ, hành vi, sở thích và cả công nghệ nghe lén của Facebook nữa) của từng người, cho phép tiếp cận tất cả mọi người dùng tại thị trường Việt Nam và những thị trường quốc tế khác (bất kỳ quốc gia nào có người dùng Facebook trên toàn cầu)

  Facebook cho phép nhà quảng cáo bán hàng có có thể nhắm chọn theo địa lý khu vực, tuổi tác, giới tính, sở thích, nhân khẩu học, hành vi, thói quen, sự mua hàng, mức độ di chuyển, công việc, nghề nghiệp, có Fanpage hay không có Fanpage, có là chủ doanh nghiệp hay không là chủ doanh nghiệp, có đi du lịch hay không đi du lịch, có v.v…

  Facebook cho phép tiếp cận từng thiết bị sử dụng của người dùng

  Facebook cho phép tiếp cận từng thiết bị sử dụng của người dùng bao gồm và có khả năng lựa chọn như máy tính xách tay (cho phép lựa chọn từng hệ điều hành máy tính các phiên bản), hay là lựa chọn điện thoại di động (cho phép lựa chọn từng hệ điều hành, từng nhà sản xuất thiết bị, từng model dòng máy điện thoại di động mà người dùng sử dụng để đăng nhập Facebook, ví dụ như iPhone7 Plus, iPhone8, iPhone X, iPhone 11, iPhone 12…, Samsung S8, S9, S10, Note 8, Note 9, Note 10, Note 11…)

  Số lượng các nhà quảng cáo tại thị trường Việt Nam rất lớn

  Doanh thu quảng cáo Facebook Ads tại thị trường Việt Nam năm 2020 là trên 1 tỷ đô la Mỹ doanh thu chính thức.

  Chỉ biết rằng tại Việt Nam hiện nay có khoảng 9 triệu Fanpage. Cứ 10 người bạn trên Facebook thì ngẫu nhiên có 3-5 người đang bán sản phẩm/ dịch vụ gì đó, thậm chí còn nhiều hơn con số đó. Theo thông tin của Bộ Thông tin & Truyền thông Việt Nam, doanh thu từ quảng cáo của Facebook tại Việt Nam năm 2018 đạt hơn 1 tỷ đô la Mỹ!!! Và có lẽ doanh thu từ quảng cáo của Facebook tính đến hết năm 2019 có thể đạt con số 1,5 tỷ đô la Mỹ theo dự đoán. Con số này có thể cũng chưa phải là thật, vì thị trường Việt Nam còn có rất nhiều “cao thủ” chuyên chạy quảng cáo “bùng tiền” (tức là chạy quảng cáo trên Facebook nhưng không trả tiền cho Facebook thông qua các hình thức gian lận thẻ tín dụng hoặc lợi dụng các kẽ hở về kỹ thuật và giải pháp thanh toán của Facebook để “bùng tiền”, có lẽ con số này sẽ không được thống kê vào doanh thu chính thức của Facebook tại Việt Nam đâu.

  Nhận định định tính về số lượng các nhà quảng cáo tại thị trường Việt Nam.

  1. Chúng ta có thể nhận định mang tính định tính thế này:
  2. Có rất nhiều người đang làm quảng cáo trên Facebook.
  3. Có rất nhiều người đang chi tiền cho quảng cáo Facebook, doanh số quảng cáo của Facebook tại thị trường Việt Nam rất tốt, thậm chí có thể dự đoán là đứng đầu khu vực Đông Nam Á với doanh số lên tới 1.5 tỷ đô la Mỹ thì hoàn toàn có thể là đứng đầu thị trường Đông Nam Á.
  4. Đội ngũ nhân viên hỗ trợ của Facebook dành cho thị trường Việt Nam cũng tăng lên đáng kể.
  5. Số lượng các bài viết hướng dẫn cho các nhà quảng cáo bằng Tiếng Việt tăng lên để phục vụ các nhà quảng cáo đang còn ngây thơ hoặc chưa từng làm quảng cáo trên Facebook.
  6. Các hội thảo sermina do Facebook tổ chức nhiều hơn tại Việt Nam đã cho thấy rằng thị trường và cơ hội rất tiềm năng, tiềm năng đã được khai phá, và tiếp tục còn những cơ hội khác nữa.
  7. Có thể, một con số được đưa ra tham khảo và ước đoán (mang tính ước đoán cá nhân) là khoảng 2.000.000 tài khoản quảng cáo tại thị trường Việt Nam.

  Thành công nhờ bán hàng và quảng cáo trên Facebook.

  Đã có quá nhiều câu chuyện thành công nhờ bán hàng, nhờ quảng cáo, nhờ bán hàng kiếm tiền, kinh doanh trên Facebook mà tôi và bạn đều biết. Nhiều người trong số họ trở nên giàu có, họ có điều kiện mua nhà ở các thành phố lớn (thậm chí biệt thự), mua xe hơi (thậm chí siêu xe), tự thưởng cho mình các chuyến đi du lịch nước ngoài, đầu tư học tập nâng cao trong các khóa học về Facebook Business, Facebook Marketing hoặc các khóa học khác…; các câu chuyện thật đó đã truyền cảm hứng cho bạn và cho tôi. Bạn không cần phải nghi ngờ về điều đó. Điều bạn cần quan tâm là: tại sao chưa đến lượt bạn thành công?

  Bạn hãy thử tìm trong Facebook cá nhân của bạn, xem có người quen, người thân, hoặc người nào đó mà biết họ đang bán hàng thành công. Hãy hỏi họ, học họ xem họ đã làm như thế nào. Bạn có thể sẽ kinh ngạc về doanh số và lợi nhuận mà họ tiết lộ đó, con số có thể lên tới hàng trăm triệu, nhiều tỷ đồng tiền lãi hàng tháng, tôi nhắc là tiền lãi đút túi chứ không phải doanh số mỗi tháng.

  Với số lượng người dùng Facebook lên tới 70 triệu người dùng tại Việt Nam và khoảng gần 2,7 tỷ người dùng Facebook trên toàn cầu cho phép bạn tiếp cận khách hàng rất dễ dàng, nhanh chóng bằng các giải pháp quảng cáo trả phí và bán hàng không dùng quảng cáo. Hơn nữa, bạn có thể tiếp cận khách hàng tại thị trường quốc tế thông qua Facebook một cách dễ dàng và đơn giản.

  3. Tại sao phải xây dựng thương hiệu cá nhân trên facebook

  Ngày nay, hầu hết chúng ta đều có một hoặc nhiều tài khoản trên mạng xã hội Facebook, mỗi người sử dụng mạng xã hội với một mục đích khác nhau. Cũng chính bởi vậy, việc xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook là vô cùng quan trọng, ai xây dựng được thương hiệu cá nhân tốt, người đó sẽ nắm ưu thế thành công.

  Đặng Ngọc Anh - Chủ tịch HĐQT VICO GROUP - Tổng giám đốc Học Viện Doanh Nhân VCEO

  Nếu các anh chị và các bạn quan tâm đến khóa học Xây dựng hình ảnh thương hiệu cá nhân phát triển bên vững trên mạng xã hội, hãy liên hệ với Đặng Ngọc Anh ngay nhé. Tôi cam kết sẽ cùng đội ngũ với hơn 14 năm kinh nghiệm của mình sẽ thực sự đưa tên tuổi của bạn đi xa hơn một dấu ấn.

  Chúc các bạn thành công!  Bài viết cùng danh mục
  Mẹo giảm tương tác với bạn bè trên Facebook mà không làm họ giận

  Bạn không muốn nhìn thấy bài đăng của họ trên Facebook nhưng không muốn hủy kết bạn hay hủy theo dõi, hãy thực hiện các bước giảm tương tác một cách kín đáo.

  Xem thêm
  Tại sao Facebook tương tác kém? Bạn xem nguyên nhân và cách khắc phục (2023)

  Tương tác trên Facebook khá quan trọng, nhất là khi bạn đang kinh doanh hay là một Influencer trên mạng xã hội này. Vậy tại sao Facebook tương tác kém? Điều này gây ra rất nhiều rắc rối cho bạn và công việc. Bài viết dưới đây Đặng Ngọc Anh sẽ chia sẻ một số nguyên nhân khiến cho Facebook mất tương tác và cách khắc phục để tăng tương tác trở lại trên điện thoại và máy tính nhé.

  Xem thêm
  Thuật toán Facebook là gì? Chúng hoạt động như thế nào?

  Thuật toán Facebook liên tục thay đổi nhằm hướng đến sự trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Nhưng điều này cũng khiến nhiều đơn vị kinh doanh phụ thuộc vào nền tảng của Facebook lo lắng về việc bị khóa Fanpage, hay tài khoản, khóa thẻ, cấm tài khoản quảng cáo, giảm tương tác,...

  Xem thêm
  5 lưu ý khi đăng bài trên Facebook năm 2023

  Với gần 2,3 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, Facebook được xem là mạng xã hội có tệp người dùng trải rộng về độ tuổi, vị trí, sở thích và các đặc điểm nhân khẩu học khác. Chính vì vậy, Facebook vẫn đóng vai trò quan trọng trong các chiến lược marketing 2023. Dưới đây là 5 điểm marketer cần để mắt nếu muốn tận dụng Facebook hiệu quả trong các chiến dịch thương hiệu.

  Xem thêm
  Viết Content là gì? Viết Content như nào cho chất lượng?

  Thông điệp mà bạn muốn đưa truyển tải đến khách hàng qua bài viết đấy chính là Content. Trước khi đặt bút xuống thì hãy xây dựng một bài content hoàn hảo.

  Xem thêm
  Cách để có tích xanh Facebook

  Dấu tích xanh được Facebook tạo ra để xác minh tài khoản đó là chính chủ. Tích xanh để gia tăng thêm độ uy tín và xác nhận không giả mạo tổ chức nào

  Xem thêm
  Doanh nghiệp và dự án của tôi
  Liên hệ ngay để nhận lịch tư vấn
  Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 24h
  Liên hệ với tôi qua điện thoại hoặc email
  0913339986
  dangngocanh@vico.vn
  item
  item

  Đặng Ngọc Anh

  Chuyên gia nhân hiệu
  © Copyright by dangngocanh.vn. All rights reserved. Designed by Vicogroup.vn