Phóng viên nước ngoài nói về hiện tượng lá cờ đỏ sao vàng của Việt Nam

23/05/2022 - 362
Sưu tầm trên mạng có bài viết :Theo John (phóng viên người Anh thường trú tại Việt Nam) có lẽ trên thế giới này hiếm có một dân tộc nào lại yêu quý lá Quốc Kỳ của dân tộc mình hơn người dân Việt Nam ...
MỤC LỤC BÀI VIẾT

  Ông viết: "Tôi đã từng tác nghiệp khắp nơi trên thế giới - nhưng khi đến Việt Nam thì mới thực sự choáng ngợp về người dân nơi đây."

  Ngày Tết - khắp nơi trên cả nước Việt Nam treo cờ , ngày Quốc Khánh , ngày Giải Phóng Miền Nam 30/4 , ngày lễ hội truyền thống ở địa phương... đặc biệt nhất là những khi đất nước này có dịp ăn mừng về đội tuyển bóng đá của họ sau mỗi trận đấu hoặc khi đón đoàn cầu thủ từ nước ngoài trở về...

  Ở đâu cũng thấy cờ đỏ sao vàng, ở đâu cũng thấy những khuôn mặt hân hoan rạng ngời- không kể thanh niên mà có cả người già, trẻ em...

  Tôi nghĩ : Việt Nam không phải là một quốc gia quá hâm mộ bóng đá - nhưng phải thừa nhận họ quá hâm mộ lá cờ đỏ sao vàng - bởi vậy cho nên họ chỉ đợi những dịp nào đó để họ có lý do, có cái cớ ... để được mang lá cờ của mình ra cùng hò hét với mọi người...

  Tôi đã từng đi lọt vào giữa biển người , biển cờ trong những đêm Hà Nội không ngủ - tôi mới cảm nhận rằng ở đất nước này có một tinh thần dân tộc vô cùng to lớn - tinh thần đó không thể nào là tự phát, không thể chỉ có được một vài trăm năm - tinh thần đó chắc chắn đã có trong mỗi con người ở dân tộc này từ ngàn đời vì vậy mới thấm được ... như một thứ văn hoá truyền thống được kế thừa từ đời này qua đời khác ...

  Đó chính là một tinh thần đoàn kết - người dân họ chỉ mượn sự kiện để được cầm cờ, mượn được cầm cờ để được hoà mình vào không khí gắn bó tinh thần dân tộc triệu người như một - Chắc cũng bởi thế cho nên ... dân tộc này mới đánh đuổi tất cả những giặc ngoại xâm hùng mạnh nhất ra khỏi bờ cõi..."

  Lời tâm sự: Đọc xong đoạn viết trên Ngọc Anh nhận ra chính mình cũng rất thích treo cờ tại nơi ở của mình vào những dịp Lễ, Tết chính thức của Nhà nước. Không những thế tôi còn ngó quanh ngõ xóm và phố phường để nhìn lá cờ trước các tòa nhà với niềm thú vị khó tả. 

  Mang trong mình dòng máu của dân tộc Việt Nam, tôi kính yêu Tổ quốc, con người Việt Nam và cả màu cờ sắc áo của dân tộc. Tôi không bao giờ bỏ lỡ những dịp đặc biệt mỗi khi được mặc trên mình chiếc áo có hình lá cờ Tổ quốc yêu thương. Chia sẻ với các bạn một số hình ảnh của Đặng Ngọc Anh khi mặc áo cờ đỏ sao vàng bên những người bạn của mình nhé!


  Đặng Ngọc Anh đại điện Cộng đồng DN VCEO chụp ảnh cùng Chủ tịch và các thành viên CLB Yoga Cười Việt Nam

  Bà Tô Thanh Ngọc (trái) - Chủ tịch CLB Duyên Dáng Áo Dài Việt Nam

  Bà Cao Thị Thu Mai (Phải) - Chủ nhiệm kiêm huấn luyện viên cho Yoga Cười Việt nam

  Và Đặng Ngọc Anh (ở giữa) - Chủ tịch Cộng động Doanh nhân VCEO

  Đặng Ngọc Anh St  Bài viết cùng danh mục
  Phụ nữ có phúc khí hay không, nhìn ‘miệng’ là biết

  Là phụ nữ, bạn cũng không nên mặt mày ủ rũ cau có. Khi đã quen mở miệng cười, cuộc đời dẫu có đắng chát rồi cũng sẽ dần biến thành ngọt.

  Xem thêm
  6 đức tính mà Đặng Ngọc Anh luôn rèn luyện bản thân mỗi ngày

  Hôm nay Dangngocanh.vn sẽ chia sẻ với các anh chị 6 đặc điểm mà theo ĐNA nghĩ thì đây là 6 đặc điểm của người có khí chất cao quý, cũng là 6 đức tính mà ĐNA luôn rèn luyện bản thân mỗi ngày.

  Xem thêm
  20 lời khuyên giúp bạn sống tốt lên từng ngày

  Đọc và ngẫm 20 câu nói dưới đây chắc chắn ai trong chúng ta cũng sẽ ngộ ra được những điều hữu ích cho chính bản thân mình.

  Xem thêm
  Nhìn sự việc bằng thái độ khác để thấy mọi thứ không tồi tệ đến vậy

  Bạn biết không, có những chuyện thực ra không tồi tệ đến thế, chỉ cần bạn thay đổi một chút thái độ với sự việc, mọi thứ sẽ khá lên rất nhiều.

  Xem thêm
  Những câu nói hay về sự cho đi và nhận lại trong cuộc sống

  Cuộc sống muôn màu muôn vẻ, bên cạnh những người hạnh phúc thì không thiếu những người bi thương. Chính vì lí do đó mà cuộc sống cần phải có sự sẻ chia, tương trợ lẫn nhau đặc biệt khi bạn là người Việt Nam, một dân tộc có truyền thống tương thân tương ái. Dưới đây là những câu nói hay về sự cho đi và nhận lại trong cuộc sống mà Dangngocanh.vn đã sưu tập được, mời mọi người hãy đọc để cảm nhận ngay nhé.

  Xem thêm
  Vẻ đẹp bên ngoài có thật sự quan trọng?

  Hình ảnh bản thân là điều ta cảm nhận về chính mình. Khi cảm thấy thoải mái trong lòng, hiệu quả làm việc của chúng ta sẽ tăng lên, quan hệ công việc và gia đình cũng được cải thiện. Mọi chuyện dường như tốt đẹp hơn. Lý do là vì cảm nhận và hành vi của chúng ta tương quan trực tiếp với nhau. Nhưng thật sự vẻ bề ngoài có quan trong như chúng ta nghĩ?

  Xem thêm
  Doanh nghiệp và dự án của tôi
  Liên hệ ngay để nhận lịch tư vấn
  Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 24h
  Liên hệ với tôi qua điện thoại hoặc email
  0913339986
  dangngocanh@vico.vn
  item
  item

  Đặng Ngọc Anh

  Chuyên gia nhân hiệu
  © Copyright by dangngocanh.vn. All rights reserved. Designed by Vicogroup.vn