Những câu nói ý nghĩa đồng hành với Đặng Ngọc Anh trong suốt cuộc đời!

28/08/2022 - 802
Bản thân tôi từ rất lâu là người có thói quen ghi chép lại những bài học, những triết lý cuộc sống, đặc biệt là những câu nói có ý nghĩa của những người thành đạt trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.
MỤC LỤC BÀI VIẾT

  Ngọc Anh mến chào các bạn,

  Bản thân tôi từ rất lâu là người có thói quen ghi chép lại những bài học, những triết lý cuộc sống, đặc biệt là những câu nói có ý nghĩa của những người thành đạt trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Tôi coi đây như một cách để học theo tư tưởng của người đi trước để giúp ích cho cuộc sống của mình. Bản thân tôi coi đây như là một gia tài, có những lúc tôi buồn và bế tắc, cảm tưởng như không có ai có thể chia sẻ với mình, cô đơn lắm! Vậy mà những câu nói ý nghĩa này lại chia sẻ được với tôi rất là nhiều, nhiều lần. 

  Đôi khi chỉ cần đọc trúng một câu nào đó mà đúng với hoàn cảnh của mình thì giống như là mình được tham khảo cách suy nghĩ, cách mà những người tài năng vượt qua hoàn cảnh đó. Chỉ vậy thôi, mà cũng có cảm giác như mình được tiếp thêm sức mạnh và hóa giải được rất nhiều bế tắc trong cuộc sống của tôi. 

  Và từ tận trái tim của tôi, tôi cầu chúc các bạn cũng sẽ có được những cảm giác như tôi sau khi đọc xong bài viết này!

  Trong bài viết này, tôi chọn lọc ra 35 lời dạy cũng như là câu nói ý nghĩa mà tôi tâm đắc để chia sẻ với tất cả các bạn. Tôi biên tập bài viết này không phải là chỉ dành cho những độc giả, các fan web hay Fanpage của tôi, mà tôi còn làm cho chính mình. Tôi thực sự muốn lắng nghe, muốn nhìn thấy những lời mà mình tâm đắc nhất mỗi ngày. Và chắc chắn bản thân tôi sẽ là một trong những người xem đi xem lại bài này nhiều nhất. Nếu thấy hay và ý nghĩa hãy comment dưới bài viết hoặc share nha các bạn.

  Tôi hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ thu lại được nhiều sự thông thái, nhiều sức mạnh, nhiều niềm tin và cả những niềm vui, những động lực to lớn trong cuộc sống. 

  35 Câu nói ý nghĩa mà Đặng Ngọc Anh tâm đắc nhất

  1. Ai đó làm bạn tổn thương thực chất đã khiến bạn đau 2 lần, lần 1 là chính vết thương đó và lần 2 là khi bạn dành thời gian để nghĩ về nó sau đó. Nếu bạn học cách cho qua nối đau thứ nhất, thì ít nhất là bạn có thể sẽ tránh được nỗi đau thứ 2 - Paul Graham

  2. Đừng bao giờ để một ai nói rằng bạn không thể làm điều đó, thậm chí là tôi. Được chứ? Giấc mơ của bạn, bạn phải bảo vệ nó. Họ không làm được, họ sẽ nói rằng bạn cũng không thể làm được. Nếu bạn muốn điều gì đó, hãy đi mà đạt lấy nó. Chấm hết! - Chris Gardner, phim The Pursuit of Happyness (Bộ phim: Mưu cầu hạnh phúc).

  3. Những người giỏi không sinh ra là đã xuất chúng sẵn, mà họ đã lớn lên một cách xuất chúng - Mario Puzo (trong phim: Bố già)

  4. Nếu hành động của con bạn khiến bạn không ưa chúng, hãy tưởng tượng chúng sẽ ảnh hưởng đến những người khác ra sao. Những người ít yêu thương chúng hơn bạn. Họ sẽ trừng phạt chúng rất tàn nhẫn. Đừng để điều đó xảy ra. - Jordan Peterson

  5. Mua một doanh nghiệp tuyệt vời với giá chấp nhận được còn hơn là mua một doanh nghiệp chấp nhận được với giá tuyệt vời. - Charlie Munger

  6. Ngươi phải chạy hết sức "để đứng yên một chỗ". (Nữ hoàng đỏ - Trích trong bộ phim xứ sở thần tiên)

  7. Bạn sẽ hoàn tất bất cứ điều gì trong đời, nếu bạn không màng ai sẽ ngợi khen. - Harry Truman

  8. Một số mảng đầu tư sẽ sinh lời, một số thì không. Điều quan trọng là chúng ta có bài học. - Jeff Bezos

  9. Hãy yêu lấy sách. Vì chắc chắn trong đời, bạn sẽ gặp một cuốn sách hợp với bạn, như thể dành cho bạn, thay đổi cuộc đời bạn mãi mãi. Điều thú vị là bạn sẽ chẳng bao giờ biết cuốn sách đó là cuốn nào. Vì vậy, hãy kiên trì đọc sách, rồi bạn sẽ tìm ra cuốn sách tuyệt vời đó. - Robin Sharma

  10. Người ta có thể lấy đi tất cả mọi thứ, một quyền tự do cuối cùng của con người: Lựa chọn thái độ trước những hoàn cảnh ập đến, lựa chọn một lối đi. - Viktor Frankl

  11. Mục đích tối thượng là dùng ít hơn những gì mình có và cam kết không xài tới những đồng tiền cuối cùng. - Suze Orman (Đây là nguyên tắc số một về mặt quản lý tài chính cá nhân)

  12. Đẹp là thoải mái với những gì thuộc về bạn. Đẹp là biết và chấp nhận con người của chính bạn. - Ellen Degeneres

  13. Chi phí phải trả cho sự sai lầm ít hơn so với việc không làm gì cả. - Seth Godin

  14. Không chỉ trong bóng đá mà cả trong cuộc sống, bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái khi được khen "Làm tốt lắm". Đó là những từ ngữ tuyệt vời nhất được phát minh. - Alex Ferguson

  15. Cách duy nhất để làm tốt một việc là hãy yêu công việc bạn làm. Nếu bạn chưa tìm thấy nó, hãy cứ tiếp tục tìm kiếm. Đừng dừng lại. - Steve Jobs

  16. Thật đáng buồn nếu một ngày bạn cho rằng: Mình chẳng có gì để phấn đấu và tiến bộ. - Lionel Messi

  17. Với tôi, khi đã xác định lập gia đình thì mình cũng như bao người phụ nữ khác. Tôi chưa bao giờ đặt tâm thế mình là một người nghệ sĩ khi làm vợ, làm mẹ. Ở ngoài, có thể tôi nổi tiếng đình đám, nhưng khi đã bước vào thềm nhà thì tôi bỏ hết những điều đó sau gót chân. Tôi nghĩ vợ chồng trong một cuộc hôn nhân như một tổ chim. Trong đó, người vợ phải biết vun đắp, có trách nhiệm chăm lo gia đình, thì cái tổ ấm ấy mới được lâu dài. - NSUT Lệ Thủy

  Những câu nói hay về cuộc sống làm thay đổi cuộc đời 

  Cuộc sống này luôn công bằng, không ai cho không ai điều gì. Cũng không vô tình lấy đi của ai bất cứ điều gì mà không có sự bù đắp, trả giá. Cuộc sống có những chuyện phải trải qua mới trưởng thành, có những nỗi đau phải kinh qua mới có thể hiểu thấu. Những câu nói hay về cuộc sống và tình yêu, chứa đựng bên trong biết bao ý nghĩa, triết lý về cuộc sống. Bạn sẽ chỉ mất vài phút để đọc và cảm nhận, nhưng có thể chúng có thể làm thay đổi cuộc đời bạn, giúp bạn nhận ra chân lý cuộc đời, mang đến cho bạn những cái nhìn tích cực về cuộc sống và sống hạnh phúc, an lạc hơn.

  18. Sai lầm lớn nhất đời người là dùng sức khỏe để đánh đổi lấy những vật ngoài thân.

  Bi ai lớn nhất đời người là dùng sinh mệnh để đổi lấy phiền não. 

  Lãng phí lớn nhất đời người là dùng tính mạng để giải quyết rắc rối do bản thân mình tạo ra.

  19. Người kiếm cớ vin vào những lý do không có thời gian rèn luyện cơ thể sớm muộn cũng phải bỏ thời gian ra để đi chữa bệnh.

  20. Bạn có 2 cách để thay đổi cuộc đời bạn từ bây giờ: Bắt đầu những hành động tích cực ; Ngừng ngay những hành động tiêu cực.

  21. Bạn là người quan trọng nhất với chính mình. Hạnh phúc là khi bạn hài lòng với bản thân và không cần sự đồng tình từ ai đó. Bạn phải đối xử tốt với chính bản thân mình trước khi muốn có mối quan hệ tốt với những người khác. Bạn phải thấy bản thân mình có giá trị thì mới thấy tự tin trong mắt người khác.

  22. Sự nghiệp không cần kinh thiên động địa, có thành tựu là được.

  Tiền bạc không cần thừa thãi dùng cả đời không hết, đủ tiêu là được.

  Bạn bè không cần thiết lúc nào cũng phải như hình với bóng, nhớ - nghĩ về nhau là được.

  Con cái không cần nhiều, hiếu thuận là được.

  Tuổi thọ không cần quá 100, sống khỏe mỗi ngày là được.

  23. Cuộc sống giống như con tàu đang di chuyển trên đường ray, bạn không bao giờ được phép quay đầu lại mà chỉ có thể tiến về phía trước.

  24. Con đường đi tới thành công không bao giờ thẳng, phải trả giá bằng những ngã rẽ sai lầm nhiều lần bạn mới có thể chọn được con đường đúng nhất. Phải thất bại nhiều lần bạn mới chạm được đến thành công. 

  25. Thời gian một đi không trở lại, sinh mệnh con người quá ngắn ngủi. Khi về già ta nhận ra sự thật rõ ràng rằng, một ngày trôi qua sẽ mãi mãi không quay trở lại, vì vậy ngay từ bây giờ hãy sống vui vẻ mỗi ngày để mỗi ngày trở nên ý nghĩa hơn.

  26. Cái gì cũng có thể không tốt, nhưng tâm trạng không thể không tốt

  Cái gì cũng có thể thiếu, nhưng tự tin thì không thể thiếu

  Cái gì cũng có thể không cần, nhưng vui vẻ bắt buộc phải cần

  Cái gì cũng có thể quên, nhưng việc rèn luyện sức khỏe không được phép quên

  27. Đối xử tốt với bản thân, hạnh phúc không gì so sánh được

  Đối xử tốt với người khác, vui vẻ không gì so sánh được

  Đối xử tốt với sinh mệnh, sẽ khỏe mạnh không gì so sánh được

  28. Bốn nguyên tắc vàng trong cuộc sống:

  • Trung thực khi nghèo khó
  • Giản dị khi giàu có
  • Lịch sự khi có uy quyền
  • Im lặng khi giận dữ

  29. Đừng nhầm lẫn tính cách tôi và thái độ tôi. Tính cách của tôi nói lên con người tôi, còn thái độ của tôi tùy thuộc vào con người bạn.

  30. Nếu có người lăng mạ nguyền rủa bạn, không nhất thiết bạn phải quay đầu lại xem người đó là ai.

  31. Không tranh luận với kẻ ngốc, nếu không sẽ không thể biết rõ ai là kẻ ngốc.

  32. Người thành công không thắng ở điểm xuất phát, mà thắng ở những bước ngoặt.

  33. Phía sau một cuộc đời tươi đẹp là không ít những đau khổ. Bạn là con người nên không thể hoàn hảo dù bị tổn thương nhưng bạn vẫn sống sót. Hãy nghĩ về một đặc ân quý giá, là bạn vẫn được sống, được thở, được suy nghĩ, được tận hưởng và được theo đuổi những gì bản thân yêu thích. Đôi khi có những nỗi buồn trên đường đời, nhưng cũng có nhiều những niềm vui. Chúng ta phải tiến về phía trước ngay cả khi chúng ta đang tổn thương, vì chúng ta không bao giờ biết điều gì đang đợi chờ mình.

  34. Bộc lộ sự nóng nảy ra bên ngoài - đó gọi là bản năng. Kìm nén sự nóng nảy vào bên trong - đó là bản lĩnh.

  35. Hãy cảm ơn người nói cho bạn biết khuyết điểm của bạn, chỉ có người nói cho bạn khuyết điểm của bạn một cách chân thành mới là người đối tốt với bạn.

  Theo Dangngocanh.vn tổng hợp  Bài viết cùng danh mục
  10 cách khiến cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn

  Việc đầu tiên cần ghi nhớ chính là ngừng đánh giá thấp bản thân, bởi bạn không hề vô dụng.

  Xem thêm
  Tìm hiểu về suy nghĩ tích cực và 11 thói quen thông minh để sống tích cực

  Rèn luyện những thói quen tốt và hiệu quả sẽ giúp bạn có cuộc sống tích cực và tươi sáng hơn. Nguồn năng lượng tích cực sẽ giúp bạn luôn vui vẻ để tận hưởng cuộc sống mỗi ngày.

  Xem thêm
  Lòng bao dung chính là món quà ý nghĩa cho tâm hồn

  Trong cuộc sống, đôi khi vì những nóng vội, chủ quan mà chúng ta mất phương hướng dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Nếu cứ mãi giày vò nhau vì những chuyện đã qua trong quá khứ cũng không thể giải quyết được điều gì.

  Xem thêm
  Bọ chét, Voi và Người

  Nếu ai đó quanh ta không làm được việc gì đó, họ sẽ nói với chúng ta là “KHÔNG LÀM ĐƯỢC ĐÂU” và mặc nhiên chúng ta nghĩ rằng “KHÔNG LÀM ĐƯỢC THẬT” và chúng ta không làm gì cả. Câu chuyện cho ta thấy được bài học ý nghĩa: Muốn có những gì chưa từng có, hãy làm những việc chưa từng làm!

  Xem thêm
  Phụ nữ có phúc khí hay không, nhìn ‘miệng’ là biết

  Là phụ nữ, bạn cũng không nên mặt mày ủ rũ cau có. Khi đã quen mở miệng cười, cuộc đời dẫu có đắng chát rồi cũng sẽ dần biến thành ngọt.

  Xem thêm
  6 đức tính mà Đặng Ngọc Anh luôn rèn luyện bản thân mỗi ngày

  Hôm nay Dangngocanh.vn sẽ chia sẻ với các anh chị 6 đặc điểm mà theo ĐNA nghĩ thì đây là 6 đặc điểm của người có khí chất cao quý, cũng là 6 đức tính mà ĐNA luôn rèn luyện bản thân mỗi ngày.

  Xem thêm
  Doanh nghiệp và dự án của tôi
  Liên hệ ngay để nhận lịch tư vấn
  Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 24h
  Liên hệ với tôi qua điện thoại hoặc email
  0913339986
  dangngocanh@vico.vn
  item
  item

  Đặng Ngọc Anh

  Chuyên gia nhân hiệu
  © Copyright by dangngocanh.vn. All rights reserved. Designed by Vicogroup.vn