Mẹo giảm tương tác với bạn bè trên Facebook mà không làm họ giận

12/06/2023 - 182
Bạn không muốn nhìn thấy bài đăng của họ trên Facebook nhưng không muốn hủy kết bạn hay hủy theo dõi, hãy thực hiện các bước giảm tương tác một cách kín đáo.
MỤC LỤC BÀI VIẾT

  Nếu thường xuyên sử dụng mạng xã hội, chắc chắn sẽ có những lúc bạn cảm thấy khó chịu với các bài đăng tiêu cực hoặc hình ảnh nhạy cảm từ những người mà mình đã trót đồng ý kết bạn.

  Tuy nhiên, đối với những người bạn thân quen hoặc đồng nghiệp thân thiết, việc hủy kết bạn trên Facebook có thể làm ảnh hưởng rất xấu đến mối qua hệ ngoài đời thực. 

  Rất may là Facebook vẫn còn một lựa chọn lý tưởng khi bạn muốn hạn chế những bài đăng của họ trên trang cá nhân của mình hoặc ngược lại, nhưng vẫn giữ được kết nối bạn bè, đó chính là giảm tương tác (Take a break).

  Giảm tương tác khá giống với tính năng bỏ theo dõi nhưng nhẹ nhàng hơn. Hiểu đơn giản, khi bạn chọn giảm tương tác với một người nào đó, tần suất xuất hiện bài đăng, hình ảnh… của người đó sẽ bị giảm đáng kể trên bảng tin (NewsFeed) của bạn. 

  Nếu bạn cảm thấy mình hơi thái quá trong việc bỏ theo dõi hoặc huỷ kết bạn với một ai đó chỉ vì không thích những bài đăng của họ, thì giảm tương tác sẽ là lựa chọn hợp lý để duy trì một mối quan hệ bạn bè tốt đẹp.

  Để dùng tính năng giảm tương tác trên Facebook, bạn cần thực hiện các bước sau:

  Bước 1. Bạn vào tài khoản Facebook người cần giảm tương tác. Tiếp đến ấn chọn biểu tượng dấu ba chấm,  chọn Bạn bè, chọn Giảm tương tác.

  Bước 2. Lúc này, 3 tùy chọn giảm tương tác với đối phương sẽ hiển thị trên màn hình, 3 tuỳ chọn này bao gồm:

  - Giới hạn nội dung đối tượng sẽ nhìn thấy: Đối phương sẽ không thấy bạn trên Facebook, mọi hoạt động của bạn sẽ không hiển thị với người đó.

  - Ẩn bớt nội dung của đối tượng: Bạn sẽ không thấy các bài viết nhảm của họ trên Facebook nữa.

  - Cuối cùng là tuỳ chọn Chỉnh sửa người có thể xem bài viết cũ, tránh tình trạng bị đối phương 'đào mộ' bài viết.

  Tại các tuỳ chọn này, Facebook sẽ gợi ý cho bạn những tinh chỉnh phù hợp nhất để giảm tương tác với đối phương, bạn chỉ việc chọn những cài đặt phù hợp nhất và nhấn "Lưu lại" là xong.

  (Nguồn: Saostar)  Bài viết cùng danh mục
  Tại sao Facebook tương tác kém? Bạn xem nguyên nhân và cách khắc phục (2023)

  Tương tác trên Facebook khá quan trọng, nhất là khi bạn đang kinh doanh hay là một Influencer trên mạng xã hội này. Vậy tại sao Facebook tương tác kém? Điều này gây ra rất nhiều rắc rối cho bạn và công việc. Bài viết dưới đây Đặng Ngọc Anh sẽ chia sẻ một số nguyên nhân khiến cho Facebook mất tương tác và cách khắc phục để tăng tương tác trở lại trên điện thoại và máy tính nhé.

  Xem thêm
  Thuật toán Facebook là gì? Chúng hoạt động như thế nào?

  Thuật toán Facebook liên tục thay đổi nhằm hướng đến sự trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Nhưng điều này cũng khiến nhiều đơn vị kinh doanh phụ thuộc vào nền tảng của Facebook lo lắng về việc bị khóa Fanpage, hay tài khoản, khóa thẻ, cấm tài khoản quảng cáo, giảm tương tác,...

  Xem thêm
  5 lưu ý khi đăng bài trên Facebook năm 2023

  Với gần 2,3 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, Facebook được xem là mạng xã hội có tệp người dùng trải rộng về độ tuổi, vị trí, sở thích và các đặc điểm nhân khẩu học khác. Chính vì vậy, Facebook vẫn đóng vai trò quan trọng trong các chiến lược marketing 2023. Dưới đây là 5 điểm marketer cần để mắt nếu muốn tận dụng Facebook hiệu quả trong các chiến dịch thương hiệu.

  Xem thêm
  Số lượng tài khoản Facebook tại Việt Nam tháng 8/2021

  Số lượng tài khoản Facebook tại Việt Nam lên tới 90 triệu tài khoản và hơn chục triệu tài khoản đang bán hàng tại Việt Nam. Đây cũng là lợi thế để bán hàng

  Xem thêm
  Viết Content là gì? Viết Content như nào cho chất lượng?

  Thông điệp mà bạn muốn đưa truyển tải đến khách hàng qua bài viết đấy chính là Content. Trước khi đặt bút xuống thì hãy xây dựng một bài content hoàn hảo.

  Xem thêm
  Cách để có tích xanh Facebook

  Dấu tích xanh được Facebook tạo ra để xác minh tài khoản đó là chính chủ. Tích xanh để gia tăng thêm độ uy tín và xác nhận không giả mạo tổ chức nào

  Xem thêm
  Doanh nghiệp và dự án của tôi
  Liên hệ ngay để nhận lịch tư vấn
  Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 24h
  Liên hệ với tôi qua điện thoại hoặc email
  0913339986
  dangngocanh@vico.vn
  item
  item

  Đặng Ngọc Anh

  Chuyên gia nhân hiệu
  © Copyright by dangngocanh.vn. All rights reserved. Designed by Vicogroup.vn