Hướng dẫn cách để đặt tên kênh YouTube hay

08/01/2021 - 1514
Tên kênh YouTube của bạn luôn là ấn tượng đầu tiên và trước nhất nên hãy lựa chọn một cái tên thật sáng giá, độc đáo để giúp khách hàng dễ dàng ghi nhớ.
MỤC LỤC BÀI VIẾT

  Phần 1. Chọn một cái tên sáng tạo

  1. Viết ra giấy danh sách đặc điểm tiêu biểu của bạn

  Một phần trong việc xây dựng kênh YouTube là học cách quảng bá bản thân. Tên kênh YouTube của bạn phải thể hiện được lý do vì sao người này nên xem các video của bạn còn người kia thì không. Động não để nghĩ ra những từ phù hợp với bạn và cách mà bạn muốn phản ánh bản thân trên kênh của mình.

  • Nếu bạn muốn làm kênh YouTube về đề tài hài kịch và miêu tả bản thân mình như một người "tinh nghịch," "cá tính rõ nét" và "tăng động." Bạn có thể đặt tên cho kênh là "Bác Ba Phi" hay "Mr. Bean".

  2. Mạnh dạn chơi chữ

  Với một cái tên sinh động, khán giả sẽ ghi nhớ dễ dàng hơn. Sử dụng lối lặp vần, lặp lại âm tiết đầu hay từ đồng nghĩa. Đừng lạm dụng và khiến tên kênh trở nên quá phức tạp hoặc khó hiểu.

  • Giả sử bạn đang tạo kênh về nấu nướng. Bạn có thể đặt là "Vua Mì Ý" hay "Nướng Bánh Cùng Huy".
  • Một số ví dụ về vốn từ được sử dụng làm tên YouTube: Giọng Hát Việt, Khóa Học Cấp Tốc, Truyền Hình Thực Tế, Thường Thức Gia Đình.

  3. Thử đặt tên chỉ với một từ

  Những cái tên hợp thời thường là một từ liên quan đến nội dung của bạn. Khán giả sẽ dễ ghi nhớ tên kênh của bạn hơn nếu nó ngắn gọn và hay. Tra từ điển những từ độc đáo và tìm tòi ý nghĩa của chúng. Nếu từ ấy có vẻ phù hợp và mang lại cảm giác tự nhiên khi gọi to thì có vẻ như bạn đã tìm được cái tên ưng ý.

  • Một số tên kênh YouTube đơn giản: Tinh Tế, Ngố, Phượt, vân vân.

  4. Nối hai từ có liên quan đến nội dung của bạn lại với nhau

  Từ ghép là một từ được tạo nên bởi hai từ khác nhau. Chẳng hạn: "brunch" (“breakfast” và “luch” – bữa sáng muộn/bữa trưa sớm), "smog" (“smok” và “fog” - sương khói quang hoá) hoặc "sitcom" (“situation” và “comedy” - hài kịch tình huống). Hãy ghép hai từ miêu tả nội dung kênh của bạn lại với nhau. Thử động não để sáng tạo ra vài từ ghép cho đến khi bạn tìm được một cái tên dí dỏm.

  • Chẳng hạn, nếu bạn đang làm kênh video về trò chơi, bạn có thể ghép từ "Võ Lâm" và "Game Thủ" để tạo thành "Game Thủ Võ Lâm".

  Phần 2. Đảm bảo tính đại chúng

  1. Xác định tiêu chí của kênh

  Để tạo ra một cái tên phổ biến, trước hết bạn phải quyết định xem kênh của mình cung cấp điều gì. Bạn hy vọng sẽ đem đến điều gì mà không ai có thể? Biết đâu bạn sở hữu óc hài hước độc quyền, tài làm bánh xuất sắc hay có một ý tưởng đại tài về chuỗi trang web, vân vân.

  2. Liên kết tên kênh với nội dung kênh

  Một cái tên thích hợp sẽ đưa bạn đi xa trong việc thu hút những người xem tiềm năng. Tên của bạn phải mang đến cho khán giả ý tưởng về chủ đề của kênh. Vì thế, tên kênh cụ thể và phù hợp sẽ thu hút được một lượng lớn người xem.

  • Ví dụ: bạn đang tạo một kênh về lịch sử hội họa, bạn muốn đặt tên kênh là "Bàn Luận Về Lịch Sử", nhưng người xem của bạn sẽ không biết là kênh nói về hội họa. Đặt tên phải cụ thể một chút, chẳng hạn như "Cuộc đời Van Goghing", sẽ giúp khán giả tiềm năng của bạn dễ dàng tìm ra kênh.

  3. Nhắm mục tiêu khán giả thông qua tên 

  Hiểu nhóm đối tượng tương lai của bạn là ai và họ đang tìm kiếm điều gì trong một kênh YouTube. Nghĩ về độ tuổi, sở thích và nhu cầu cá nhân của đối tượng người xem mà bạn muốn đáp ứng.

  • Giả sử bạn đang làm kênh về thiên văn học. Hãy nghĩ về những từ có thể hấp dẫn mọi người đăng ký kênh của bạn (như "vũ trụ," "hành tinh" hay "dải ngân hà") và lấy chúng làm tên. Bạn có thể đặt tên kênh của mình là "Vũ Trụ Kỳ Diệu Của Chúng Ta" hay "Bí Ẩn Dải Ngân Hà".

  4. Chọn một cái tên dễ nhớ. 

  Sự truyền miệng sẽ trở thành phương tiện cốt lõi trong việc mở rộng chỗ đứng của bạn. Một cái tên phức tạp sẽ khiến người xem khó mà nhớ để giới thiệu cho người khác. Chọn tên nào đó dễ đánh vần và dễ nhớ, như thế thì mọi người mới có thể bàn tán về kênh của bạn.

  • Chẳng hạn, "Pneumonoultramicroscopicsilicovolcanoconiosis" có vẻ như là một tên hay dành cho kênh YouTube về y học, tuy nhiên, khán giả của bạn sẽ không tài nào phát âm nổi tên kênh như thế này.

  Phần 3. Tránh những lỗi thường gặp

  1. Tránh sử dụng tên có ý báng bổ hay thô tục

  Mặc dù bạn có quyền tự do ngôn luận trên YouTube, nhưng việc đặt một cái tên thô thiển sẽ khiến cho lượng người hâm mộ kênh của bạn bị giới hạn nghiêm trọng. Bạn có thể đem đến ấn tượng thô thiển hơn so với những gì mà kênh YouTube của bạn thực sự đem lại. Vì thế, giữ cho tên YouTube của bạn nhã nhặn và tránh xa sự hài hước tục tĩu.[8]

  2. Tránh xa những cái tên quá chung chung hoặc rập khuôn

  Những tên cụ thể sẽ giúp cho kênh của bạn nổi bật. Hạn chế đặt những cái tên như "Mẹo Viết Lách" hay "Những Sự Thật Về Phim". Làm cho tên của bạn thật độc đáo và tránh những cụm từ cường điệu hóa hoặc rập khuôn. Sự trùng lặp sẽ khiến cho khán giả không chú ý đến tên người dùng của bạn và mang đến cảm giác về sự lười biếng.

  Bạn có thể biến hóa cái tên YouTube từ nhàm chán trở nên độc lạ bằng cách xoay chuyển dựa trên một khuôn mẫu. Thay vì đặt tên kênh kể chuyện ma là "Chuyện Không Kể Lúc Nửa Đêm", bạn có thể đặt lại là "Chuyện Nửa Đêm Mới Kể.

  3. Không thêm ký hiệu hoặc số

  Một tên YouTube hay là phải dễ tìm. Đừng làm rối tên kênh của mình bằng quá nhiều dấu gạch dưới hay số. Người xem có thể nghe loáng thoáng về tên kênh của bạn và cố tìm kiếm, nhưng kênh của bạn lại bị bỏ lỡ chỉ vì họ quên thêm ký hiệu vào từ khóa khi tìm. Tên người dùng chỉ với chữ cái nghe sẽ thanh lịch và chuyên nghiệp hơn.

  • "Joseph_599485," là một ví dụ về tên kênh khó nhớ đối với mọi người. Hãy chọn một cái tên gây dấu ấn như "Yo Joseph Yo" hay "Vua Josephasaurus."

  4.Tránh những tên đã được đặt rồi

  Trước khi làm cho tên YouTube của mình trở nên chính thức, thử tìm nhanh trên mạng xem tên mà bạn chọn có bị trùng không. Nếu có người đã đặt tên kênh tương tự vậy thì bạn nên suy nghĩ về một cái tên khác. Hẳn là bạn không thích kênh của mình cứ bị nhầm lẫn với kênh của người khác.

  4. Lời khuyên

  • Dành càng nhiều thời gian cho việc chọn tên càng tốt. Đừng hấp tấp đặt vội một cái tên. Bạn nên thử trước vài ngày nếu cảm thấy không chắc chắn.
  • Không dùng tên đầy đủ của bạn trừ khi bạn đã trưởng thành hay có sự cho phép của bố mẹ hoặc người giám hộ.
  • Nếu bạn đã thử mọi cách mà vẫn không nghĩ ra được cái tên nào, hãy thử sử dụng chương trình đặt tên người dùng.

  Chúc bạn thành công!

  Dangngocanh.vn  Bài viết cùng danh mục
  YouTube Shorts là gì? Cách tạo YouTube Shorts đơn giản như TikTok

  YouTube vừa qua đã thêm một tính năng mới để đối đầu với TikTok đó là Youtube Shorts. Bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn tạo YouTube Shot đơn giản.

  Xem thêm
  Hướng dẫn nhanh cách tạo kênh Youtube trên máy tính, laptop

  Youtube giúp chúng ta có thể tìm kiếm rất nhiều thông tin từ đơn giản đến chuyên sâu, hầu như tất cả lĩnh vực đều được mọi người chia sẻ trên Youtube.

  Xem thêm
  Doanh nghiệp và dự án của tôi
  Liên hệ ngay để nhận lịch tư vấn
  Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 24h
  Liên hệ với tôi qua điện thoại hoặc email
  0913339986
  dangngocanh@vico.vn
  item
  item

  Đặng Ngọc Anh

  Chuyên gia nhân hiệu
  © Copyright by dangngocanh.vn. All rights reserved. Designed by Vicogroup.vn