Để đảm nhận vai trò Chủ tịch Chapter, bạn cần có được các kiến thức cơ bản về vai trò này!

01/09/2021 - 1001
Thiết lập mục tiêu là một yếu tố quan trọng để giúp Chapter thành công. Nếu không có mục tiêu, bạn sẽ không vạch ra được lộ trình phát triển.
MỤC LỤC BÀI VIẾT

  1. Chào mừng đến với Ban điều hành

  Đây là bản thỏa thuận yêu cầu các thành viên Ban điều hành cần tuân thủ trước khi đảm nhận vai trò. Về cơ bản, bạn sẽ đồng ý không cạnh tranh với BNI trong vòng hai năm sau khi thoái nhiệm. Đồng thời, bạn cũng đồng ý không sử dụng các tài liệu được cung cấp ngoài thời gian tham gia BNI.

  2. Cam kết bảo mật thông tin dành cho Ban điều hành chapter

  - Cam kết bảo mật thông tin dành cho Ban điều hành chapter

  - Tuân thủ các điều khoản và điều kiện trong thỏa thuận.

  3. Thiết lập và Đo lường mục tiêu phát triển

  Thiết lập mục tiêu là một yếu tố quan trọng để giúp Chapter thành công. Nếu không có mục tiêu, bạn sẽ không vạch ra được lộ trình phát triển. Cần tập trung phân tích tầm quan trọng của việc thiết lập và đo lường các mục tiêu cho chapter; truyền thông mục tiêu cho thành viên; và hướng dẫn phương pháp điều hướng hoạt động khi chapter không đi đúng hướng.

  Mục tiêu sẽ giúp tổ chức tập trung phát triển và hướng tới tương lai.

  Khi chapter làm tốt trong việc thiết lập và đạt được mục tiêu đề ra, vòng lặp sẽ bị phá vỡ.

  Cũng có lúc chapter chững lại, nhưng sẽ không gặp phải những trạng thái lên - xuống thất thường.

  Lợi ích của việc thiết lập mục tiêu và chủ động quản lý là vòng lặp sẽ tiêu giảm, và chapter ngày càng phát triển!

  8 Chìa khóa thành công để thiết lập mục tiêu cho chapter:

  1. Tỷ lệ hiện diện mỗi tháng

  2. Tổng số lượt One-to-One của mỗi thành viên mỗi tháng

  3. Chỉ số đào tạo (CEUs) của mỗi thành viên mỗi tháng

  4. Số lượng khách mời của mỗi thành viên mỗi tháng

  5. Số thành viên mới kết nạp mỗi tháng

  6. Số lượng thành viên hiện tại trong chapter

  7. Số lượng cơ hội kinh doanh (Referral) của mỗi thành viên mỗi tháng

  8. Giá trị cơ hội kinh doanh thành công (Thanknote) nhận được của mỗi thành viên mỗi tháng

   4. Lịch trình buổi họp hàng tuần

   Lịch trình họp chapter là một phần quan trọng của hệ thống BNI, nhằm đảm bảo tất cả khách mời và thành viên mới có được trải nghiệm tốt nhất trong mỗi buổi họp, đồng thời giúp thành viên duy trì việc trao đổi thông tin và có trách nhiệm đóng góp nhiều hơn. Mục tiêu đặt ra không chỉ là tuân thủ lịch trình, mà thành viên còn phải hiểu rõ các yếu tố tiềm ẩn trong mỗi bước họp, điều này sẽ tạo ra ý nghĩa thiết thực. Tập trung phân tích 20 bước họp chapter sẽ giúp bạn áp dụng thực tế các yếu tố tiềm ẩn.

   Lịch trình về một buổi họp BNI gồm 20 bước:

   Các buổi họp chapter nên tuân thủ quy định về thời gian, mỗi buổi họp nên bắt đầu và kết thúc đúng giờ, đảm bảo không quá 90 phút theo quy định.

   5. Buổi họp Chapter Success Meeting

   Việc đánh giá chapter cần được tiến hành thường xuyên và liên tục. Buổi họp Chapter Success Meeting sẽ tạo tiền đề giúp chapter ngày càng thành công hơn nữa.

   6. Vinh danh Thành viên Xuất sắc

   Việc vinh danh khen thưởng các thành tích xuất sắc là rất cần thiết để tạo động lực cho thành viên hoạt động hiệu quả nhất có thể. Sự công nhận giúp các thành viên ý thức hơn về giá trị bản thân, từ đó nỗ lực đóng góp nhiều hơn trong chapter. 

   7. Chúc mừng thành công

   Chúc mừng thành công sẽ hình thành tư duy thành công cho thành viên, tạo động lực để thành viên nỗ lực hoạt động, và giúp họ biết được những điều cần làm để thành công trong BNI. Không một phương pháp truyền động lực nào hiệu quả bằng việc chúc mừng thành công.

   Tại sao nên chúc mừng thành công?

   - Để học hỏi và thích nghi: Biết được các hoạt động nào đang hiệu quả để khuyến khích, truyền cảm hứng hoặc áp dụng vào các hoạt động hay mục tiêu khác nhằm đạt được kết quả tương tự.

   - Cho dù chúng ta muốn thay đổi, đạt được hoặc muốn có thêm điều gì, thành công luôn là đích đến cuối cùng. Việc chúc mừng sẽ giúp thành viên hình thành thói quen thành công bằng cách nỗ lực đạt được các thành tích mới.

   - Thành công sẽ truyền cảm hứng và mang lại động lực cho mỗi chúng ta.  Do đó hãy tạo ra thật nhiều cơ hội để thành viên và chappter đạt được thành công.

   Đặng Ngọc Anh - BNI Lion Chapter tổng hợp   Bài viết cùng danh mục
   Cảm xúc sau một năm làm giám đốc hỗ trợ BNI AMORE Chapter

   Hành trình một năm làm giám đốc hỗ trợ BNI AMORE đã mang đến cho Đặng Ngọc Anh nhiều trải nghiệm và cảm xúc khác nhau. Thực sự đã có những thử thách và khó khăn nhưng bên cạnh đó cũng luôn có những thành tựu đáng ghi nhận. Và quan trọng là tôi đã luôn mở lòng để học hỏi và phát triển. Tôi trân trọng và biết hơn sự lựa chọn của mình khi quyết định tham gia hành trình này vì sau một năm nó đã mang đến cho tôi những bài học quý giá, những mối quan hệ tuyệt vời trên con đường tôi đi.

   Xem thêm
   Ms. Đặng Ngọc Anh - Đại diện VICO GROUP tham dự ngày hội kết nối kinh doanh Better Together Day kết nối với hơn 1000 chủ Doanh nghiệp trong khu vực

   Từ 20 đến 22/7, tại Trung tâm Hội nghị số 37 Hùng Vương (Ba Đình, Hà Nội) đã diễn ra sự kiện Ngày hội kết nối kinh doanh - Better Together Days - do Tổ chức Kết nối Thương mại (BNI Hanoi) tổ chức với sự tham gia của hơn 1000 chủ doanh nghiệp uy tín trong khu vực. Tổng giám đốc VICO Group - Bà Đặng Ngọc Anh cũng tham dự sự kiện kết nối với vai trò là thành viên BNI và vinh dự nằm trong đội ngũ Ban tổ chức chương trình.

   Xem thêm
   Bà Đặng Ngọc Anh - Giám đốc phát triển BNI HN2 đã Core group thành công BNI Amore chapter ra mắt vào ngày 15/06/2022

   Ngày 15/06/2022, tại Sapphire Wedding Center, 15-17 Ngọc Khánh, Đống Đa, Hà Nội đã diễn ra buổi lễ ra mắt BNI Amore. Đây là sự kiện đánh dấu sự ra đời chính thức của Chapter và là kết quả của một thời gian core group để có được đầy đủ các điều kiện. Đây là Chapter thứ 182 của BNI Việt Nam và thứ 26 của Vùng BNI Hà Nội 2. Giám đốc phát triển BNI Amore chapter là Bà Đặng Ngọc Anh.

   Xem thêm
   Hội ngộ Đỉnh cao 2022: 1000 doanh nhân của BNI Việt Nam cùng tham gia ký tên lên bức tranh về Đà Nẵng xác lập Kỷ lục

   Một trong những điểm nhấn của chương trình là hoạt động gần 1000 doanh nhân là các thành viên của BNI Việt Nam cùng nhau ký tên lên bức tranh về các điểm đến nổi bật của TP.Đà Nẵng, góp phần quảng bá du lịch Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung.

   Xem thêm
   Đặng Ngọc Anh: "Tôi làm Chủ tịch để học cách lắng nghe."

   Trải nghiệm vị trí Chủ tịch chapter xong, tôi càng thấm thía câu nói của ED. Nancy Ngô Thị Bích Quyên (Giám đốc Vùng BNI HN2): "Ai đã từng làm Chủ tịch, trái tìm thường in dấu một chapter".

   Xem thêm
   Bạn đã biết bí mật ở bảng G.A.I.N.S ?

   Bản thân IVAN MISNER, cha đẻ của BNI lại thừa nhận việc yêu cầu mọi người sử dụng bảng Dance (1-2-1) ngay từ đầu chính là một việc vô cùng sai lầm.

   Xem thêm
   Doanh nghiệp và dự án của tôi
   Liên hệ ngay để nhận lịch tư vấn
   Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 24h
   Liên hệ với tôi qua điện thoại hoặc email
   0913339986
   dangngocanh@vico.vn
   item
   item

   Đặng Ngọc Anh

   Chuyên gia nhân hiệu
   © Copyright by dangngocanh.vn. All rights reserved. Designed by Vicogroup.vn