Đặng Ngọc Anh - Người sáng lập/ Tổng giám đốc Công ty cổ phần công nghệ đa nền tảng VICO

28/05/2023 - 730
Đam mê, dấn thân rồi nỗ lực để đạt được những thành tựu trong quá trình khởi nghiệp. Khi bạn có đam mê với một ý tưởng hay một lĩnh vực nào đó, nó sẽ cung cấp cho bạn nguồn năng lượng và động lực để tiếp tục vượt qua khó khăn và thách thức.
MỤC LỤC BÀI VIẾT

  1. Từ cô sinh viên khoa công nghệ thông tin đến CEO công ty thiết kế phần mềm

  Từ một cô sinh viên vẫn ngồi trên ghế giảng đường đã dám khởi nghiệp trong một lĩnh vực đầy mới mẻ tại thời điểm lúc bấy giờ. Sớm nhận ra được niềm đam mê làm kinh doanh của bản thân và mang trong mình sự năng động của tuổi trẻ, dám nghĩ, dám làm. Năm 2007, Đặng Ngọc Anh chính thức thành lập công ty cổ phần công nghệ đa nền tảng VICO, là người sáng lập và cũng là Tổng giám đốc của VICO từ đó đến nay, 16 năm vượt qua bao sóng gió nhưng tôi chưa bao giờ có ý định bỏ cuộc. Có thể nói, đến nay tôi đã thành công trong việc đưa doanh nghiệp của mình có một vị thế trên thương trường. Là một trong những doanh nghiệp hiếm hoi tiên phong khởi nghiệp trong lĩnh vực truyền thông và công nghệ nên doanh nghiệp của tôi có lợi thế là được nhiều người biết đến với lĩnh vực ngành nghề thiết kế phần mềm, chuyển đổi số hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh trở nên dễ dàng và hội nhập toàn cầu.

  Mrs Đặng Ngọc Anh - Người sáng lập VICO Group từ năm 21 tuổi

  2. Khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ số từ hai bàn tay trắng

  Cũng như nhiều người, với tôi cụm từ khởi nghiệp như gợi nhắc nhiều kỷ niệm về thời gian khó khăn và đầy thách thức. Tôi đã từng nhen nhóm nhiều khát khao để thắp lửa cho ước mơ của mình bằng những tháng năm của tuổi trẻ. Bây giờ nhìn lại chặng đường đã qua, tôi đã không khỏi bồi hồi.

  Từ đầu năm 2007, ngay khi vẫn ngồi trên ghế giảng đường đại học tôi đã ấp ủ và mạnh dạn thành lập một công ty ứng dụng công nghệ thông tin để hỗ trợ "người bán - và - người mua" kết nối qua các nền tảng công nghệ số. Với những kiến thức mỗi ngày học được, cứ "chắp cánh" và thôi thúc tôi thực hiện giấc mơ của riêng mình.

  3. Thành công chưa bao giờ là dễ dàng

  Khó khăn chồng chất khó khăn, trải qua nhiều gian nan và thử thách, giờ đây nhìn lại chặng đường 16 năm hoạt động, công ty do tôi sáng lập và điều hành đang ngày càng phát triển và là một trong những công ty hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực gia công và sản xuất phần mềm ứng dụng đa nền tảng cho các đối tác lớn trong và ngoài nước. Tôi vui vì đã khẳng định được bản thân trong mắt gia đình, bạn bè, người thân và cũng nhận được nhiều sự động viên, khích lệ từ đối tác, khách hàng. Đặc biệt hơn, là đã giúp được cho rất nhiều bạn trẻ yêu thích công nghệ có việc làm ổn định, các doanh nghiệp được sử dụng các nền tảng phần mềm của chúng tôi để tăng trưởng kinh doanh.

  “Hãy cứ khao khát, hãy cứ ước mơ” - tôi muốn nhắn nhủ điều này tới thế hệ trẻ kế cận, những bạn sinh viên hãy nuôi dưỡng những giấc mơ lớn cho mình

  Tôi thường chia sẻ với mọi người rằng: “Tôi chưa bao giờ có ý định bỏ cuộc dù trong hoàn cảnh khó khăn nhất”. Tôi đã quyết tâm làm và thấy mình làm được. 

  Dù lịch làm việc dày đặc, thời gian làm việc mỗi ngày của tôi gấp đôi người khác nhưng tôi chưa bao giờ cảm thấy mệt mỏi vì công việc. Có lẽ, với tôi những công việc mà tôi đang làm, tôi đã làm nó như hơi thở, bằng tất cả tình yêu và nhiệt huyết.

  Tôi hi vọng với sự trải nghiệm của bản thân, có thể truyền động lực cho thế hệ sau noi gương khởi nghiệp, truyền nhiều cảm hứng cho các bạn trẻ đang là sinh viên, hay mới ra trường về chặng đường mà họ sẽ đi, sẽ dấn thân và tiến bước, bằng nỗ lực, niềm tin và nhiệt huyết sẽ làm nên kỳ tích. 

  Ngoài ra, hãy luôn cải thiện kiến thức và kỹ năng của mình trong lĩnh vực mà bạn quan tâm. Hãy học hỏi từ những người có kinh nghiệm và sẵn sàng thử nghiệm những ý tưởng mới. Đồng thời, hãy tìm kiếm cơ hội để xây dựng mạng lưới quan hệ và tìm đối tác, người đồng hành có cùng tầm nhìn và tri thức để hỗ trợ bạn.

  Không quên rằng quá trình khởi nghiệp là một hành trình dài, nên hãy kiên nhẫn và không quá áp đặt với bản thân. Đôi khi, việc thất bại có thể xảy ra, nhưng đó chỉ là một bước tiến trong quá trình học và phát triển. Hãy sử dụng những kinh nghiệm đó để học và cải thiện.

  Cuối cùng, hãy luôn giữ lửa đam mê và sẵn sàng thay đổi và thích nghi với môi trường kinh doanh thay đổi nhanh chóng. Bằng cách tiếp tục nỗ lực và không bao giờ từ bỏ, bạn sẽ tạo ra cơ hội cho thành công và đạt được những thành tựu trong quá trình khởi nghiệp. Chúc bạn thành công trong hành trình của mình!

  Dangngocanh.vn

     Doanh nghiệp và dự án của tôi
  Liên hệ ngay để nhận lịch tư vấn
  Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 24h
  Liên hệ với tôi qua điện thoại hoặc email
  0913339986
  dangngocanh@vico.vn
  item
  item

  Đặng Ngọc Anh

  Chuyên gia nhân hiệu
  © Copyright by dangngocanh.vn. All rights reserved. Designed by Vicogroup.vn