BOD là gì? Ý nghĩa của BOD trong tổ chức BNI?

20/08/2021 - 1245
BOD là hoạt động tạo ra cơ hội kinh doanh giữa các thành viên trong chapter và khách mời để quảng bá cho thương hiệu của chapter trong cộng đồng.
MỤC LỤC BÀI VIẾT

  1. BOD là gì ? 

  BOD (Business Open Day) là sự kiện thường niên được các chapter tổ chức ít nhất mỗi 6 tháng một lần. Đây là hoạt động tạo ra cơ hội kết nối kinh doanh giữa các thành viên trong chapter với khách mời và quảng bá cho thương hiệu của chapter trong cộng đồng doanh nhân tại khu vực. BOD cũng là sự kiện mang lại rất nhiều ý nghĩa không chỉ cho từng thành viên mà đặc biệt là cho các anh chị ban điều hành chapter.

  2. Những bài học BOD (Business Open Day) mang lại 

   

  Bài học đầu tiên: NĂNG LƯỢNG BÙNG NỔ

  Sau sự kiện BOD cả chapter bừng lên một không khí và năng lượng mới, các thành viên thấy gắn kết nhau hơn qua các hoạt động cặp đôi, chiến dịch thư mời và các công việc khác. Ai ai cũng bừng bừng một tinh thần hỗ trợ cao độ. Trải nghiệm từ các sự kiện thì bản thân tôi thấy yêu chapter hơn, tự hào về chapter của mình hơn gấp nhiều nhiều lần.

  Ngược lại cũng sau sự kiện, chúng ta đều nhìn thấy ai đó còn dường như “hờ hững”, “làm ngơ” với các hoạt động chung… nếu đem công thức V + C = P ra mà đo thì chưa bao giờ đúng hơn lúc này.

  Một buổi họp online chuẩn bị cho BOD của chapter (Ảnh: BNI Lion chapter)

  Bài học thứ hai: YÊU QUY TRÌNH

  Luôn tuân thủ quy trình của BNI, với trải nghiệm 30 năm cùng các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ, BNI hướng dẫn anh chị một quy trình hoàn hảo… chỉ có ai tuân thủ mới thấy hiệu quả của nó. Một trong những việc mà các thành viên không thích làm chính là quy trình làm “thư mời”, rất nhiều ban LT đã không giải thích được lý do tại sao cần làm việc này… và kết quả là số lượng khách mời đến rất ít, và chất lượng khách mời không tốt….dẫn đến sự kiện BOD không đạt kết quả cao.

  Hãy yêu quy trình bởi vì nó được rút ra qua hàng ngàn lần thất bại của hàng ngàn chapter trên toàn thế giới, chúng ta đừng “thử lại” làm gì.

  TIP cho chapter là hãy liên lạc ngay với Giám đốc và Đại sứ của mình để nhận được sự trợ giúp bởi chỉ DnA mới được đào tạo đầy đủ và nhiều trải nghiệm về việc này.

  Bài học thứ ba: TEAM WORK

  Tinh thần làm việc nhóm được thể hiện sâu sắc nhất tại thời điểm này, ban điều hành vất vả hơn thành viên vì vừa phải đọc quy trình, vừa phải làm tổng đạo diễn và thúc đẩy và cập nhật tiến độ công việc của từng thành viên.

  Bí quyết cho ban LT là cần mạnh dạn phân công công việc cho tới từng thành viên, tập trung vào điểm mạnh của họ để giao việc, mỗi thành viên trong chapter đều là một thiên tài đang chờ cơ hội để bùng nổ, hãy giao việc và hoàn toàn tin tưởng vào họ. Khi tình yêu với chapter đủ lớn, khi thành viên được ghánh chung trách nhiệm với ban điều hành, mọi chuyện trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

  Ảnh minh họa

  Bài học thứ tư: MỤC TIÊU RÕ RÀNG, TRUYỀN THÔNG RÕ RÀNG

  Một trong những công việc của ban điều hành (LT) trước khi triển khai tới tập thể chapter luôn phải được bắt đầu bằng lý do TẠI SAO cần tổ chức BOD? Mục tiêu của BOD mang lại lợi ích gì? Chúng ta cần làm gì để BOD thực sự hiệu quả trước, trong và sau sự kiện? Hành động nào của thành viên thể hiện tình yêu, niềm tự hào của của mình với chapter?

  Mục tiêu càng rõ ràng, hiệu quả càng cao, mục tiêu càng rõ ràng, nhiệm vụ của ban điều hành càng nhẹ nhàng.

  Bài học thứ năm: CÔNG VIỆC SAU SỰ KIỆN BOD

  Để có hiệu quả với sự kiện BOD, ban LT đừng bao giờ bỏ quên công việc sau:

  1. Ban Event và VH tổng hợp danh sách khách mời tham dự, nhắc toàn thể thành viên gửi lời cảm ơn khách mời.

  2. Ban ST: Tổng kết ngân sách tổ chức sự kiện, số tiền thu, số tiền chi, đặc biệt lưu ý cần công khai trước toàn thể chapter càng sớm càng tốt.

  3. Ban MC: Lên kế hoạch thẩm định những khách mời không trùng ngành nghề sau 24h. Trường hợp có khách mời trùng ngành nghề hãy gửi lại cho VPBNI để thể hiện tinh thần cộng đồng và khi cần VPBNI cũng sẽ hỗ trợ chapter của bạn theo tinh thần GIVES GAIN.

  4. Ban Event tổng kết sự kiện, viết bài và hình ảnh quảng bá hoạt động của chapter, đặc biệt là website.

  5. Chủ tịch cần họp lại ban LT phân công nhiệm vụ từng ban, đánh giá rút kinh nghiệm việc tổ chức, việc gì làm tốt, việc gì còn có thể làm tốt hơn cho sự kiện lần sau.

  6. Ban Đào tạo xây dựng một bài học cho chapter về tinh thần đồng đội, giúp nâng cao tinh thần làm việc nhóm và niềm tự hào với chapter.

  7. Ban điều hành mạnh dạn đề nghị DnA cho nhận xét để việc tổ chức sự kiện lần sau được tốt hơn.

  Bài học thứ sáu: DẤU HIỆU CỦA SỰ KIỆN BOD THÀNH CÔNG

  Sự kiện BOD thành công thể hiện ở tinh thần của tất cả các thành viên toát lên ngay trong sự kiện, năng lượng của tất cả mọi người lan tỏa đến khách mời và những người xung quanh rất lớn. Ngay sau khi sự kiện kêt thúc anh chị nhận được nhiều lời cảm ơn từ những người bạn của mình.

  Tình yêu và niềm tự hào được đứng trong tập thể chapter ngày càng được vun đắp theo thời gian.

  Có rất nhiều khách mời mong muốn được gia nhập vào chapter của anh chị.

  Có rất nhiều kết nối kinh doanh được hình thành giữa thành viên và khách mời.

  Ban LT được tất cả thành viên yêu mến hơn bởi dám nói, dám làm và làm hiệu quả, cũng nhờ đó mà uy tín của LT ngày càng mạnh mẽ không chỉ trong chapter mà còn cả trong cộng đồng doanh nhân.

  Phát hiện thêm nhiều nhân tài trong chapter thể hiện qua công việc.

  Và rất nhiều dấu hiệu khác …"

  Theo Dangngocanh.vn tổng hợp  Bài viết cùng danh mục
  Thông báo chính thức: Ngừng các hoạt động trong BNI Việt Nam kể từ ngày 25/11/2023

  Có một câu nói rất hay, rất đáng để mỗi chúng ta cùng suy ngẫm đó là: "Người khởi hành cùng bạn ít khi theo bạn đến cùng!"

  Xem thêm
  Đặng Ngọc Anh - Chủ tịch BNI LION chapter nhiệm kì 3 tham dự lễ chuyển giao nhiệm kì 6 - 7

  BNI là viết tắt của "Business Network International". BNI là một tổ chức nhượng quyền mô hình kinh doanh tại 79 quốc gia trên toàn cầu. BNI được thành lập vào năm 1985 tại California, Hoa Kỳ, và BNI đã phát triển thành một mạng lưới toàn cầu của các nhóm kinh doanh và chuyên gia chia sẻ thông tin, xây dựng mối quan hệ và thúc đẩy các cơ hội kinh doanh cho các thành viên trong cộng đồng.

  Xem thêm
  Cảm xúc sau một năm làm giám đốc hỗ trợ BNI AMORE Chapter

  Hành trình một năm làm giám đốc hỗ trợ BNI AMORE đã mang đến cho Đặng Ngọc Anh nhiều trải nghiệm và cảm xúc khác nhau. Thực sự đã có những thử thách và khó khăn nhưng bên cạnh đó cũng luôn có những thành tựu đáng ghi nhận. Và quan trọng là tôi đã luôn mở lòng để học hỏi và phát triển. Tôi trân trọng và biết hơn sự lựa chọn của mình khi quyết định tham gia hành trình này vì sau một năm nó đã mang đến cho tôi những bài học quý giá, những mối quan hệ tuyệt vời trên con đường tôi đi.

  Xem thêm
  Ms. Đặng Ngọc Anh - Đại diện VICO GROUP tham dự ngày hội kết nối kinh doanh Better Together Day kết nối với hơn 1000 chủ Doanh nghiệp trong khu vực

  Từ 20 đến 22/7, tại Trung tâm Hội nghị số 37 Hùng Vương (Ba Đình, Hà Nội) đã diễn ra sự kiện Ngày hội kết nối kinh doanh - Better Together Days - do Tổ chức Kết nối Thương mại (BNI Hanoi) tổ chức với sự tham gia của hơn 1000 chủ doanh nghiệp uy tín trong khu vực. Tổng giám đốc VICO Group - Bà Đặng Ngọc Anh cũng tham dự sự kiện kết nối với vai trò là thành viên BNI và vinh dự nằm trong đội ngũ Ban tổ chức chương trình.

  Xem thêm
  Bà Đặng Ngọc Anh - Giám đốc phát triển BNI HN2 đã Core group thành công BNI Amore chapter ra mắt vào ngày 15/06/2022

  Ngày 15/06/2022, tại Sapphire Wedding Center, 15-17 Ngọc Khánh, Đống Đa, Hà Nội đã diễn ra buổi lễ ra mắt BNI Amore. Đây là sự kiện đánh dấu sự ra đời chính thức của Chapter và là kết quả của một thời gian core group để có được đầy đủ các điều kiện. Đây là Chapter thứ 182 của BNI Việt Nam và thứ 26 của Vùng BNI Hà Nội 2. Giám đốc phát triển BNI Amore chapter là Bà Đặng Ngọc Anh.

  Xem thêm
  Hội ngộ Đỉnh cao 2022: 1000 doanh nhân của BNI Việt Nam cùng tham gia ký tên lên bức tranh về Đà Nẵng xác lập Kỷ lục

  Một trong những điểm nhấn của chương trình là hoạt động gần 1000 doanh nhân là các thành viên của BNI Việt Nam cùng nhau ký tên lên bức tranh về các điểm đến nổi bật của TP.Đà Nẵng, góp phần quảng bá du lịch Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung.

  Xem thêm
  Doanh nghiệp và dự án của tôi
  Liên hệ ngay để nhận lịch tư vấn
  Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 24h
  Liên hệ với tôi qua điện thoại hoặc email
  0913339986
  dangngocanh@vico.vn
  item
  item

  Đặng Ngọc Anh

  Chuyên gia nhân hiệu
  © Copyright by dangngocanh.vn. All rights reserved. Designed by Vicogroup.vn