6 đức tính nếu có sẽ rất khó làm doanh nhân

15/06/2021 - 562
Làm doanh nhân đồng nghĩa với việc trở thành người đi ngược lại xã hội, nhận ra các khiếm khuyết và làm việc nặng nhọc để biến ước mơ thành hiện thực.
MỤC LỤC BÀI VIẾT

  Ai cũng muốn làm kinh doanh, ai cũng muốn trở thành doanh nhân thành đạt. Mặc dù vậy không phải ai cũng có những thứ cần và đủ để trở thành một doanh nhân. Số lượng những người ước mơ trở thành doanh nhân luôn nhiều hơn những người dám làm mọi thứ để biến ước mơ thành hiện thực.

  Vậy, đâu là những dấu hiệu cho thấy bạn không thể trở thành một doanh nhân? Dưới đây là 9 trong số những dấu hiệu đó. Nếu có chúng và muốn làm kinh doanh, hãy thay đổi, cải thiện bản thân.

  1. Thích làm việc theo chỉ dẫn của người khác

  Trên thế giới có 2 loại người, loại đầu là những người dẫn đầu, những người lãnh đạo, loại thứ 2 là những người luôn đi theo, nghe lệnh của những người dẫn đầu. Bạn là ai?

  Nếu bạn cảm thấy thoải mái sống suốt cuộc đời mình nghe theo lời người khác, có lẽ việc kinh doanh không dành cho bạn. Nếu trong tâm trí bạn chỉ có một chút thôi, khát khao muốn dẫn đầu, những ý tưởng và ý định bạn muốn giao cho người khác, đó có thể là dấu hiệu khởi đầu của một doanh nhân.

  2. Bạn thích làm việc để hoàn thành ước mơ của người khác

  Nhà đầu tư Farrah Gray từng nói: "Hãy xây dựng ước mơ của riêng bạn hoặc không sẽ có người khác thuê bạn xây ước mơ của họ". Bạn muốn làm thứ nào?

  Có thể bạn sẽ cống hiến toàn bộ cuộc sống của mình để xây dựng ước mơ của người khác. Điều này không sao cả, có rất nhiều người tìm thấy con đường này dễ dàng và thuận lợi hơn với họ. Cha mẹ là ví dụ điển hình khi họ làm mọi thứ để chúng ta theo đuổi được ước mơ. Giáo viên khi họ cống hiến thời gian giảng dạy để giáo dục lớp trẻ.

  Giúp người khác xây dựng ước mơ của họ không có gì sai, thế nhưng nếu bạn có giấc mơ, hãy thực hiện nó bằng mọi giá.

  3. Bạn không thích làm những công việc nặng nhọc

  Làm kinh doanh, khởi nghiệp luôn gắn liền với khối lượng công việc nặng nhọc. Nó là việc đối mặt với những thứ bất ổn, khó khăn, kinh khủng mà người bình thường chẳng bao giờ dám động tới.

  Chẳng có gì nhẹ nhàng khi làm kinh doanh, con người được tạo ra để làm những công việc phức tạp, nó sẽ có phần thưởng xứng đáng cho những ai hoàn thiện được.

  Người ta vẫn thường nói rằng "làm việc thông minh chứ đừng làm việc chăm chỉ", thực tế là bạn vừa cần làm việc chăm chỉ và vừa phải thông minh trong công việc thì mới mong gặt hái thành công. Làm kinh doanh không phải dành cho những người thông minh, nó còn cần sự chăm chỉ cao độ nữa.

  4. Bạn hoà hợp tốt với mọi người trong cuộc sống

  Hãy thống kê những mối quan hệ của bản thân, bạn có gặp rắc rối với ai không? Đã bao giờ cãi nhau hay gặp vấn đề về tình cảm chưa? Nếu không, bạn thuộc tuýp người an phận và đó không phải là thứ mà một doanh nhân nên có.

  Những người làm doanh nhân có các mối quan hệ rất phức tạp, nó ẩn chứa nhiều hỉ, nộ, ái, ố nhiều hơn người bình thường. Những người làm kinh doanh thường vượt qua giới hạn giao tiếp xã hội thông thường và như tạp chí Fortune từng nói, nếu muốn tìm một đứa trẻ có tính cách doanh nhân, hãy tìm một đứa ngỗ nghịch thích phá quấy ngày này qua ngày khác.

  Làm kinh doanh đồng nghĩa với việc bạn phải đối mặt với nhiều đối thủ khác nhau, thách thức khác nhau. Nếu cứ an phận, bạn sẽ đi tới đâu?

  5. Bạn thấy mọi thứ xung quanh mình đều rất ổn

  Bạn thấy thế giới xung quanh mình thế nào? Mọi thứ có ổn không hay có những thứ có thể được thay đổi, được cải thiện để tốt hơn? Góc nhìn cuộc sống cũng là một đặc tính mà người làm kinh doanh cần có. Nếu bạn nhìn thấy thứ có thể thay đổi, thứ có thể cải thiện, đó chính là cơ hội để bạn làm kinh doanh. Thế giới không hoàn hảo, ai cũng biết điều đó và nó cần những người làm kinh doanh để ngày một hoàn thiện nó hơn.

  Quay trở lại với Elon Musk, người từng muốn "chữa" thế giới. Ông không hài lòng với cách mà người ta thanh toán online, và thế là PayPal ra đời. Ông không hài lòng với cách mà người ta đối xử với vũ trụ, thế là SpaceX ra đời...

  Nhìn lại mọi thứ xung quanh đi, bạn thấy gì? Có gì cần thay đổi không? Nếu không thấy gì, đừng nghĩ đến chuyện làm kinh doanh. Nhưng nếu thấy nó có quá nhiều vấn đề và có thể giải quyết được, xin chúc mừng!

  6. Bạn thích sự an toàn

  Làm kinh doanh đồng nghĩa với việc đi ngược lại chuẩn mực, xã hội vì xã hội hiện đại có xu hướng loại bỏ những thứ chứa nhiều hiểm nguy.

  Chúng ta thích những thứ an toàn, lựa chọn chắc chắn, những khoản đầu tư không rủi ro... Tất nhiên, mọi thứ đó đều thật tốt, thế nhưng bạn quên đi rằng rủi ro là thứ cần thiết và nó rất tốt. Những thứ mới mẻ hiện đại thường có xu hướng tạo sự an toàn cho người dùng và bỏ qua mọi hiểm nguy có thể có.

  Thế nhưng, an toàn không xuất hiện nếu không có hiểm nguy, những biện pháp phòng tránh sẽ không sinh ra nếu không có tai hoạ. Giống với Apple, khi mà Steve Jobs là một người nổi loạn, có tính cách khác biệt, nhưng ông đã thay đổi phần nào thế giới.

  Thế giới đang tạo cảm hứng cho những người làm kinh doanh, với những người không có tố chất làm kinh doanh, họ sẽ thấy mọi thứ tốt lắm rồi.

  Điểm đặc biệt của việc làm kinh doanh là chúng không thể đo đếm hay nói trước được gì. Người làm kinh doanh không sinh ra từ trong trứng, họ trải qua quá trình rèn luyện, thay đổi để có được ngày hôm nay. Nếu có những đức tính trên, đừng ngại thay đổi chúng vì tới một ngày bạn sẽ có giấc mơ triệu đô. Đừng để thứ gì cản bước minh đạt tới giấc mơ, nếu muốn nó, hãy thực hiện nó.

  6 câu nói doanh nhân cần phải nhớ

  Theo CafeBiz  Bài viết cùng danh mục
  Sự tử tế - 3 chữ chứa đựng triết lý kinh doanh ngàn đời của người Nhật

  “Sự tử tế” – chỉ 3 từ ngắn gọn nhưng đấy là bí quyết tạo nên sự thành công của doanh nghiệp Nhật khiến cả thế giới phải ngả mũ thán phục.

  Xem thêm
  Những câu hỏi giúp CEO tạo nên kỳ tích, khiến người khác phải ngước nhìn

  Cựu CEO của Google Eric Schmidt từng nói: “Chúng tôi điều hành công ty bằng những câu hỏi chứ không phải câu trả lời".

  Xem thêm
  6 câu nói doanh nhân cần phải nhớ

  Tình cờ đọc được bài viết rất hay về thành công nên muốn chia sẻ với mọi người để cùng xem lại khi cần và cũng để củng cố thêm niềm tin cho bản thân.

  Xem thêm
  10 cách trở thành doanh nhân có suy nghĩ khác biệt

  Sự thật là những doanh nhân thành đạt đều thấy rằng để đạt được tất cả các phần thưởng, giá trị kinh doanh là một con đường thật sự khó khăn và phức tạp.

  Xem thêm
  Những doanh nhân nổi tiếng Việt Nam nói gì về kinh doanh?

  Dưới đây là những câu nói ấn tượng ẩn chứa những kinh nghiệm cũng như thể hiện được tính cách, phẩm chất cá nhân của những doanh nhân hàng đầu Việt Nam.

  Xem thêm
  Đời doanh nhân không có phút thư nhàn

  “Đời doanh nhân mồ hôi hòa nước mắt... Đã bao giờ đong để biết bao nhiêu…”

  Xem thêm
  Doanh nghiệp và dự án của tôi
  Liên hệ ngay để nhận lịch tư vấn
  Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 24h
  Liên hệ với tôi qua điện thoại hoặc email
  0913339986
  dangngocanh@vico.vn
  item
  item

  Đặng Ngọc Anh

  Chuyên gia nhân hiệu
  © Copyright by dangngocanh.vn. All rights reserved. Designed by Vicogroup.vn