6 đức tính nếu có sẽ rất khó làm doanh nhân

15/06/2021 - 687
Làm doanh nhân đồng nghĩa với việc trở thành người đi ngược lại xã hội, nhận ra các khiếm khuyết và làm việc nặng nhọc để biến ước mơ thành hiện thực.
MỤC LỤC BÀI VIẾT

  Ai cũng muốn làm kinh doanh, ai cũng muốn trở thành doanh nhân thành đạt. Mặc dù vậy không phải ai cũng có những thứ cần và đủ để trở thành một doanh nhân. Số lượng những người ước mơ trở thành doanh nhân luôn nhiều hơn những người dám làm mọi thứ để biến ước mơ thành hiện thực.

  Vậy, đâu là những dấu hiệu cho thấy bạn không thể trở thành một doanh nhân? Dưới đây là 9 trong số những dấu hiệu đó. Nếu có chúng và muốn làm kinh doanh, hãy thay đổi, cải thiện bản thân.

  1. Thích làm việc theo chỉ dẫn của người khác

  Trên thế giới có 2 loại người, loại đầu là những người dẫn đầu, những người lãnh đạo, loại thứ 2 là những người luôn đi theo, nghe lệnh của những người dẫn đầu. Bạn là ai?

  Nếu bạn cảm thấy thoải mái sống suốt cuộc đời mình nghe theo lời người khác, có lẽ việc kinh doanh không dành cho bạn. Nếu trong tâm trí bạn chỉ có một chút thôi, khát khao muốn dẫn đầu, những ý tưởng và ý định bạn muốn giao cho người khác, đó có thể là dấu hiệu khởi đầu của một doanh nhân.

  2. Bạn thích làm việc để hoàn thành ước mơ của người khác

  Nhà đầu tư Farrah Gray từng nói: "Hãy xây dựng ước mơ của riêng bạn hoặc không sẽ có người khác thuê bạn xây ước mơ của họ". Bạn muốn làm thứ nào?

  Có thể bạn sẽ cống hiến toàn bộ cuộc sống của mình để xây dựng ước mơ của người khác. Điều này không sao cả, có rất nhiều người tìm thấy con đường này dễ dàng và thuận lợi hơn với họ. Cha mẹ là ví dụ điển hình khi họ làm mọi thứ để chúng ta theo đuổi được ước mơ. Giáo viên khi họ cống hiến thời gian giảng dạy để giáo dục lớp trẻ.

  Giúp người khác xây dựng ước mơ của họ không có gì sai, thế nhưng nếu bạn có giấc mơ, hãy thực hiện nó bằng mọi giá.

  3. Bạn không thích làm những công việc nặng nhọc

  Làm kinh doanh, khởi nghiệp luôn gắn liền với khối lượng công việc nặng nhọc. Nó là việc đối mặt với những thứ bất ổn, khó khăn, kinh khủng mà người bình thường chẳng bao giờ dám động tới.

  Chẳng có gì nhẹ nhàng khi làm kinh doanh, con người được tạo ra để làm những công việc phức tạp, nó sẽ có phần thưởng xứng đáng cho những ai hoàn thiện được.

  Người ta vẫn thường nói rằng "làm việc thông minh chứ đừng làm việc chăm chỉ", thực tế là bạn vừa cần làm việc chăm chỉ và vừa phải thông minh trong công việc thì mới mong gặt hái thành công. Làm kinh doanh không phải dành cho những người thông minh, nó còn cần sự chăm chỉ cao độ nữa.

  4. Bạn hoà hợp tốt với mọi người trong cuộc sống

  Hãy thống kê những mối quan hệ của bản thân, bạn có gặp rắc rối với ai không? Đã bao giờ cãi nhau hay gặp vấn đề về tình cảm chưa? Nếu không, bạn thuộc tuýp người an phận và đó không phải là thứ mà một doanh nhân nên có.

  Những người làm doanh nhân có các mối quan hệ rất phức tạp, nó ẩn chứa nhiều hỉ, nộ, ái, ố nhiều hơn người bình thường. Những người làm kinh doanh thường vượt qua giới hạn giao tiếp xã hội thông thường và như tạp chí Fortune từng nói, nếu muốn tìm một đứa trẻ có tính cách doanh nhân, hãy tìm một đứa ngỗ nghịch thích phá quấy ngày này qua ngày khác.

  Làm kinh doanh đồng nghĩa với việc bạn phải đối mặt với nhiều đối thủ khác nhau, thách thức khác nhau. Nếu cứ an phận, bạn sẽ đi tới đâu?

  5. Bạn thấy mọi thứ xung quanh mình đều rất ổn

  Bạn thấy thế giới xung quanh mình thế nào? Mọi thứ có ổn không hay có những thứ có thể được thay đổi, được cải thiện để tốt hơn? Góc nhìn cuộc sống cũng là một đặc tính mà người làm kinh doanh cần có. Nếu bạn nhìn thấy thứ có thể thay đổi, thứ có thể cải thiện, đó chính là cơ hội để bạn làm kinh doanh. Thế giới không hoàn hảo, ai cũng biết điều đó và nó cần những người làm kinh doanh để ngày một hoàn thiện nó hơn.

  Quay trở lại với Elon Musk, người từng muốn "chữa" thế giới. Ông không hài lòng với cách mà người ta thanh toán online, và thế là PayPal ra đời. Ông không hài lòng với cách mà người ta đối xử với vũ trụ, thế là SpaceX ra đời...

  Nhìn lại mọi thứ xung quanh đi, bạn thấy gì? Có gì cần thay đổi không? Nếu không thấy gì, đừng nghĩ đến chuyện làm kinh doanh. Nhưng nếu thấy nó có quá nhiều vấn đề và có thể giải quyết được, xin chúc mừng!

  6. Bạn thích sự an toàn

  Làm kinh doanh đồng nghĩa với việc đi ngược lại chuẩn mực, xã hội vì xã hội hiện đại có xu hướng loại bỏ những thứ chứa nhiều hiểm nguy.

  Chúng ta thích những thứ an toàn, lựa chọn chắc chắn, những khoản đầu tư không rủi ro... Tất nhiên, mọi thứ đó đều thật tốt, thế nhưng bạn quên đi rằng rủi ro là thứ cần thiết và nó rất tốt. Những thứ mới mẻ hiện đại thường có xu hướng tạo sự an toàn cho người dùng và bỏ qua mọi hiểm nguy có thể có.

  Thế nhưng, an toàn không xuất hiện nếu không có hiểm nguy, những biện pháp phòng tránh sẽ không sinh ra nếu không có tai hoạ. Giống với Apple, khi mà Steve Jobs là một người nổi loạn, có tính cách khác biệt, nhưng ông đã thay đổi phần nào thế giới.

  Thế giới đang tạo cảm hứng cho những người làm kinh doanh, với những người không có tố chất làm kinh doanh, họ sẽ thấy mọi thứ tốt lắm rồi.

  Điểm đặc biệt của việc làm kinh doanh là chúng không thể đo đếm hay nói trước được gì. Người làm kinh doanh không sinh ra từ trong trứng, họ trải qua quá trình rèn luyện, thay đổi để có được ngày hôm nay. Nếu có những đức tính trên, đừng ngại thay đổi chúng vì tới một ngày bạn sẽ có giấc mơ triệu đô. Đừng để thứ gì cản bước minh đạt tới giấc mơ, nếu muốn nó, hãy thực hiện nó.

  6 câu nói doanh nhân cần phải nhớ

  Theo CafeBiz  Bài viết cùng danh mục
  Tố chất của một doanh nhân thành đạt

  Hình ảnh của một số vị doanh nhân nổi tiếng xuất hiện trên các phương tiện truyền thông không còn quá xa lạ. Đây đều là những người thành đạt trong sự nghiệp và có sức ảnh hưởng lớn đến kinh tế xã hội. Vậy doanh nhân là gì? Tố chất để trở thành một doanh nhân thành đạt bao gồm những gì? Hãy cùng Dangngocanh.vn tìm hiểu qua nội dung bài viết sau nhé.

  Xem thêm
  Doanh nhân là gì? Làm sao để trở thành một doanh nhân thành đạt?

  Hình ảnh doanh nhân thường gắn với sự thành công, giàu có và chỉn chu, nhưng không phải ai cũng hiểu thực sự doanh nhân là gì cũng như những thách thức và khó khăn khi trở thành một chủ doanh nghiệp. Để trở thành một doanh nhân thành đạt, vận hành một công ty thành công đòi hỏi những “businessman” phải đánh đổi rất nhiều công sức và đôi khi cả sức khỏe và cuộc sống cá nhân. Hãy cùng Dangngocanh.vn tìm hiểu về doanh nhân – những người chủ doanh nghiệp trong bài viết dưới đây nhé!

  Xem thêm
  16 điều tuyệt vời khi trở thành doanh nhân

  Tự kinh doanh sẽ giúp bạn làm chủ tài chính, thoải mái về thời gian, không lo bị sa thải, luôn có những trải nghiệm mới mẻ và đảm bảo được tương lai cho con cái.

  Xem thêm
  10 Cách để trở thành doanh nhân thành đạt

  Muốn trở thành một doanh nhân thành đạt, đứng được trên đôi chân của mình cần phải có lòng can đảm, sự cương quyết và khả năng nhìn xa trông rộng. Không có một công thức nào cho thành công, tuy nhiên hầu hết các doanh nhân thành đạt đều đồng ý với 10 đặc tính sau đây:

  Xem thêm
  8 Phẩm chất của một doanh nhân khởi nghiệp thành công

  Như mọi nhà lãnh đạo doanh nghiệp đều biết, khởi nghiệp có thể là một con đường đầy thử thách đòi hỏi một số bộ kỹ năng khác nhau. Cho dù bạn mới bắt đầu với công ty của riêng mình hay đang tìm cách cải thiện bản thân và công việc kinh doanh của mình, thì theo kinh nghiệm của tôi, có một số đặc điểm hoặc phẩm chất mà doanh nhân khởi nghiệp cần phải có để thành công.

  Xem thêm
  Sự tử tế - 3 chữ chứa đựng triết lý kinh doanh ngàn đời của người Nhật

  “Sự tử tế” – chỉ 3 từ ngắn gọn nhưng đấy là bí quyết tạo nên sự thành công của doanh nghiệp Nhật khiến cả thế giới phải ngả mũ thán phục.

  Xem thêm
  Doanh nghiệp và dự án của tôi
  Liên hệ ngay để nhận lịch tư vấn
  Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 24h
  Liên hệ với tôi qua điện thoại hoặc email
  0913339986
  dangngocanh@vico.vn
  item
  item

  Đặng Ngọc Anh

  Chuyên gia nhân hiệu
  © Copyright by dangngocanh.vn. All rights reserved. Designed by Vicogroup.vn