6 cách lấy lại năng lượng khi bạn chán nản công việc

09/09/2022 - 186
Bạn cảm thấy chán nản công việc công việc hiện tại? Cách tốt nhất để vượt qua giai đoạn này là gì? Làm sao để lấy lại năng lượng tích cực?
MỤC LỤC BÀI VIẾT

  “Cuộc sống không phải là một tấm thảm trải đầy hoa hồng”. Nó luôn tồn tại những thử thách và chông gai. Vì thế, đôi lúc bạn cảm thấy mệt mỏi vì cuộc sống hay chán nản công việc là điều rất đỗi bình thường. Thế nhưng, cách tốt nhất để vượt qua những lúc tâm trạng tồi tệ nhất là gì? Làm sao để lấy lại năng lượng tích cực?

  1. Hãy hỏi bản thân tại sao bạn lựa chọn công việc này

  Bất cứ quyết định hay lựa chọn nào cũng tồn tại những nguyên nhân và kết quả nhất định. Do đó, khi cảm thấy chán nản công việc hiện tại, bạn hãy tự hỏi rằng lý do nào đã khiến bạn lựa chọn công việc này?

  Hãy trả lời những câu hỏi sau để biết được lý do ban đầu mình đã lựa chọn:

  • Công ty nổi tiếng và phát triển?
  • Môi trường làm việc năng động?
  • Sếp rất tốt?
  • Đồng nghiệp dễ thương?
  • Cơ hội thăng tiến trong tương lai?
  • Mức thu nhập đáng mơ ước?
  • Do bản thân yêu thích công việc này hay làm theo mong muốn của người thân?

  Vì sao bạn lại bắt đầu công việc này? Vì lý do gì? Hãy tự mình trả lời những câu hỏi này, bạn sẽ biết được mình có nên tiếp tục vì lý do này mà nỗ lực, cố gắng hay không.

  Hãy học cách “yêu lại từ đầu” với công việc mà bạn đang chán nản. Đừng chỉ nghĩ đến những mặt bất lợi, gạt bỏ hết chúng đi và nhớ về những ngày đầu làm việc bạn đã vui vẻ ra sao. Đây là cách tốt nhất để bạn định vị được công việc hiện tại quan trọng với bản thân như thế nào.

  2. Định vị lại bản thân

  Bạn là ai? Mục tiêu sự nghiệp của bạn là gì? Bạn đang làm gì? Bạn cảm thấy như thế nào khi làm công việc này?

  Trả lời tất thảy những câu hỏi trên để biết phương hướng sự nghiệp và mục tiêu của bản thân. Từ đó, bạn mới có thể biết công việc hiện tại có phù hợp để gắn bó lâu dài hay không.

  Một trong những nguyên nhân dẫn đến chán nản công việc chính là thiếu đam mê và nhiệt huyết. Vì vậy, hãy tự hỏi bản thân:

  • Đam mê và nhiệt huyết của những ngày đầu làm việc đâu rồi? 
  • Đam mê hiện tại của bạn là gì?
  • Bạn còn hứng thú làm công việc này nữa không?
  • Bạn có muốn từ bỏ công việc hiện tại để theo đuổi đam mê một lần nữa?

  3. Khơi dậy đam mê và lòng hăng say ban đầu

  Sau khi đã có cho mình câu trả lời về niềm đam mê và nhiệt huyết trong công việc. Bạn hãy bắt tay vào việc thổi lửa cho nó, để nó được vùng dậy mạnh mẽ, đập tan nỗi chán nản công việc hiện tại đi.

  Một số cách giúp bạn khơi dậy đam mê trong công việc:

  • Tìm kiếm những đề tài, chủ đề mà bạn có hứng thú – tất nhiên nó phải có ích và đúng với định hướng của công ty.
  • Làm mới mục tiêu trong công việc. Thay vì ngày trước bạn chỉ muốn bản thân làm tốt vị trí hiện tại, sao không nghĩ bạn muốn phấn đấu lên vị trí cao hơn. Đây cũng là một cách hay để bạn thêm động lực cố gắng.
  • Tìm kiếm người đồng cảm và thấu hiểu bạn để chia sẻ về những điều bạn muốn làm trong tương lai
  • Gặp gỡ những người tài giỏi trong lĩnh vực bạn đang làm việc để nạp thêm năng lượng tích cực từ họ.

  Giải quyết công việc dễ dàng hơn rất khi bạn tràn đầy năng lượng

  4. Rèn luyện thêm nhiều kỹ năng mềm cho bản thân

  Thay vì dành thời gian để chán nản công việc và mệt mỏi với hiện tại. Hãy đứng dậy và bắt đầu hoàn thiện bản thân. Tạo ra những giá trị của riêng bạn là cách tốt nhất để đứng vững trong sự nghiệp và cuộc sống.

  Tham gia các khóa học về kỹ năng mềm, kỹ năng nghiệp vụ cũng là một phương pháp hiệu quả giúp bạn có thêm “vũ khí” lợi hại để có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp tương lai.

  5. Luyện tập thể thao 

  Luyện tập thể thao và vận động thường xuyên sẽ giúp đầu óc tỉnh táo và tâm trạng thoải mái. Đây cũng là 2 yếu tố quan trọng giúp bạn ở trong trạng thái tốt nhất để làm việc. Chăm sóc sức khỏe của bản thân chưa bao giờ là có hại, vì vậy hãy bắt đầu nó ngay từ bây giờ.

  6. Bổ sung năng lượng bằng những bữa ăn đầy dinh dưỡng

  Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, hãy “sạc pin” cho mình bằng một bữa ăn ngon đầy dinh dưỡng. Hầu hết dân văn phòng đều chọn thức ăn tiện lợi cho mình, nhưng hãy nhớ nó “tiện nhưng không lợi”. Đừng ngược đãi sức khỏe của bản thân nữa bạn nhé.

  Với 6 cách giúp bạn lấy lại năng lượng khi chán nản công việc trên, mong rằng bạn đã những giải pháp hiệu quả cho bản thân trong những thời điểm tiêu cực của công việc.

  Làm thế nào khi mất năng lượng và động lực làm việc

  — HR Insider —  Bài viết cùng danh mục
  Những câu nói hay về sự cho đi và nhận lại trong cuộc sống

  Cuộc sống muôn màu muôn vẻ, bên cạnh những người hạnh phúc thì không thiếu những người bi thương. Chính vì lí do đó mà cuộc sống cần phải có sự sẻ chia, tương trợ lẫn nhau đặc biệt khi bạn là người Việt Nam, một dân tộc có truyền thống tương thân tương ái. Dưới đây là những câu nói hay về sự cho đi và nhận lại trong cuộc sống mà Dangngocanh.vn đã sưu tập được, mời mọi người hãy đọc để cảm nhận ngay nhé.

  Xem thêm
  Trách nhiệm là gì? Biểu hiện và cách trở thành người sống có trách nhiệm?

  Trách nhiệm, hiện nay được xem là một thuật ngữ được đánh giá cao trong mọi lĩnh vực. Bởi lẽ, khi thực hiện một việc gì đó nhưng có trách nhiệm thì sẽ đạt hiệu quả công việc cao hơn. Chính vì vậy, người có trách nhiệm sẽ được các nhà tuyển dụng hay những người khác tôn trọng và tin tưởng. Đối với nhà lãnh đạo, trách nhiệm khiến họ được nhiều người ủng hộ, tôn trọng và đi theo.

  Xem thêm
  Điều sáng suốt nhất của đời người: Cầm lên được, bỏ xuống được

  Tục ngữ có câu "mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên", người ta cũng nói “thất bại là mẹ thành công”. Như vậy, hà cớ gì con người lại cứ phải cảm thấy quá vui mừng hay đau khổ khi được hoặc mất?

  Xem thêm
  "Lời chúc Tết thực tế" của Giáo sư Phan Văn Trường khiến cho mọi thế hệ đều phải suy ngẫm

  Giáo sư Phan Văn Trường chia sẻ: "Nhiều nhà báo xin tôi một lời chúc Tết cho độc giả của báo. Tôi xin vui vẻ làm chuyện này, mặc dù từ 77 năm tôi sống, 77 năm tôi nghe lời chúc, chưa bao giờ tôi thấy có điều chúc nào trở thành thực tế. Không biết lời chúc có tầm quan trọng thực của nó không, tuy nhiên nếu bạn đọc còn khoái chí khi nghe lời chúc thì tôi cũng sẵn sàng chúc bạn một năm Ất Mão hạnh phúc, thịnh vượng và an khang."

  Xem thêm
  300+ câu chúc Tết hay và ý nghĩa cho năm 2023 bình an và may mắn!

  Chỉ còn không bao nhiêu ngày nữa là đến tết Nguyên đán 2023, câu chúc Tết luôn làm chúng ta đau đầu. Chúc làm sao cho hay, cho lạ và hài hước. Chúc Tết cấp trên, đồng nghiệp, người thân thì chúc thế nào? Chúc hội chị em, hội cà khịa, người yêu cũ, crush…. chúc sao cho chất ? Bỏ túi ngay những câu chúc Tết sau đây:

  Xem thêm
  Đặng Ngọc Anh: Góc nhìn của tôi và những người bạn

  Tôi thích trò chuyện với những con người ở các ngành nghề khác nhau để học góc nhìn của họ. Càng ở lâu trong một lĩnh vực, càng yêu nó, làm nó, ta càng dùng nó như một màng lọc khi tiếp thu mọi thứ của cuộc đời. Từ cách nghĩ, cách làm, cách ăn nói

  Xem thêm
  Tôi sẽ thường xuyên liên lạc với bạn
  & chia sẻ thông tin hữu ích
  Liên hệ với tôi qua điện thoại hoặc email
  0913339986
  dangngocanh@vico.vn
  item
  item
  © Copyright by dangngocanh.vn. All rights reserved. Designed by Vicogroup.vn
  Doanh nghiệp của tôi