6 cách lấy lại năng lượng khi bạn chán nản công việc

09/09/2022 - 279
Bạn cảm thấy chán nản công việc công việc hiện tại? Cách tốt nhất để vượt qua giai đoạn này là gì? Làm sao để lấy lại năng lượng tích cực?
MỤC LỤC BÀI VIẾT

  “Cuộc sống không phải là một tấm thảm trải đầy hoa hồng”. Nó luôn tồn tại những thử thách và chông gai. Vì thế, đôi lúc bạn cảm thấy mệt mỏi vì cuộc sống hay chán nản công việc là điều rất đỗi bình thường. Thế nhưng, cách tốt nhất để vượt qua những lúc tâm trạng tồi tệ nhất là gì? Làm sao để lấy lại năng lượng tích cực?

  1. Hãy hỏi bản thân tại sao bạn lựa chọn công việc này

  Bất cứ quyết định hay lựa chọn nào cũng tồn tại những nguyên nhân và kết quả nhất định. Do đó, khi cảm thấy chán nản công việc hiện tại, bạn hãy tự hỏi rằng lý do nào đã khiến bạn lựa chọn công việc này?

  Hãy trả lời những câu hỏi sau để biết được lý do ban đầu mình đã lựa chọn:

  • Công ty nổi tiếng và phát triển?
  • Môi trường làm việc năng động?
  • Sếp rất tốt?
  • Đồng nghiệp dễ thương?
  • Cơ hội thăng tiến trong tương lai?
  • Mức thu nhập đáng mơ ước?
  • Do bản thân yêu thích công việc này hay làm theo mong muốn của người thân?

  Vì sao bạn lại bắt đầu công việc này? Vì lý do gì? Hãy tự mình trả lời những câu hỏi này, bạn sẽ biết được mình có nên tiếp tục vì lý do này mà nỗ lực, cố gắng hay không.

  Hãy học cách “yêu lại từ đầu” với công việc mà bạn đang chán nản. Đừng chỉ nghĩ đến những mặt bất lợi, gạt bỏ hết chúng đi và nhớ về những ngày đầu làm việc bạn đã vui vẻ ra sao. Đây là cách tốt nhất để bạn định vị được công việc hiện tại quan trọng với bản thân như thế nào.

  2. Định vị lại bản thân

  Bạn là ai? Mục tiêu sự nghiệp của bạn là gì? Bạn đang làm gì? Bạn cảm thấy như thế nào khi làm công việc này?

  Trả lời tất thảy những câu hỏi trên để biết phương hướng sự nghiệp và mục tiêu của bản thân. Từ đó, bạn mới có thể biết công việc hiện tại có phù hợp để gắn bó lâu dài hay không.

  Một trong những nguyên nhân dẫn đến chán nản công việc chính là thiếu đam mê và nhiệt huyết. Vì vậy, hãy tự hỏi bản thân:

  • Đam mê và nhiệt huyết của những ngày đầu làm việc đâu rồi? 
  • Đam mê hiện tại của bạn là gì?
  • Bạn còn hứng thú làm công việc này nữa không?
  • Bạn có muốn từ bỏ công việc hiện tại để theo đuổi đam mê một lần nữa?

  3. Khơi dậy đam mê và lòng hăng say ban đầu

  Sau khi đã có cho mình câu trả lời về niềm đam mê và nhiệt huyết trong công việc. Bạn hãy bắt tay vào việc thổi lửa cho nó, để nó được vùng dậy mạnh mẽ, đập tan nỗi chán nản công việc hiện tại đi.

  Một số cách giúp bạn khơi dậy đam mê trong công việc:

  • Tìm kiếm những đề tài, chủ đề mà bạn có hứng thú – tất nhiên nó phải có ích và đúng với định hướng của công ty.
  • Làm mới mục tiêu trong công việc. Thay vì ngày trước bạn chỉ muốn bản thân làm tốt vị trí hiện tại, sao không nghĩ bạn muốn phấn đấu lên vị trí cao hơn. Đây cũng là một cách hay để bạn thêm động lực cố gắng.
  • Tìm kiếm người đồng cảm và thấu hiểu bạn để chia sẻ về những điều bạn muốn làm trong tương lai
  • Gặp gỡ những người tài giỏi trong lĩnh vực bạn đang làm việc để nạp thêm năng lượng tích cực từ họ.

  Giải quyết công việc dễ dàng hơn rất khi bạn tràn đầy năng lượng

  4. Rèn luyện thêm nhiều kỹ năng mềm cho bản thân

  Thay vì dành thời gian để chán nản công việc và mệt mỏi với hiện tại. Hãy đứng dậy và bắt đầu hoàn thiện bản thân. Tạo ra những giá trị của riêng bạn là cách tốt nhất để đứng vững trong sự nghiệp và cuộc sống.

  Tham gia các khóa học về kỹ năng mềm, kỹ năng nghiệp vụ cũng là một phương pháp hiệu quả giúp bạn có thêm “vũ khí” lợi hại để có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp tương lai.

  5. Luyện tập thể thao 

  Luyện tập thể thao và vận động thường xuyên sẽ giúp đầu óc tỉnh táo và tâm trạng thoải mái. Đây cũng là 2 yếu tố quan trọng giúp bạn ở trong trạng thái tốt nhất để làm việc. Chăm sóc sức khỏe của bản thân chưa bao giờ là có hại, vì vậy hãy bắt đầu nó ngay từ bây giờ.

  6. Bổ sung năng lượng bằng những bữa ăn đầy dinh dưỡng

  Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, hãy “sạc pin” cho mình bằng một bữa ăn ngon đầy dinh dưỡng. Hầu hết dân văn phòng đều chọn thức ăn tiện lợi cho mình, nhưng hãy nhớ nó “tiện nhưng không lợi”. Đừng ngược đãi sức khỏe của bản thân nữa bạn nhé.

  Với 6 cách giúp bạn lấy lại năng lượng khi chán nản công việc trên, mong rằng bạn đã những giải pháp hiệu quả cho bản thân trong những thời điểm tiêu cực của công việc.

  Làm thế nào khi mất năng lượng và động lực làm việc

  — HR Insider —  Bài viết cùng danh mục
  10 cách khiến cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn

  Việc đầu tiên cần ghi nhớ chính là ngừng đánh giá thấp bản thân, bởi bạn không hề vô dụng.

  Xem thêm
  Tìm hiểu về suy nghĩ tích cực và 11 thói quen thông minh để sống tích cực

  Rèn luyện những thói quen tốt và hiệu quả sẽ giúp bạn có cuộc sống tích cực và tươi sáng hơn. Nguồn năng lượng tích cực sẽ giúp bạn luôn vui vẻ để tận hưởng cuộc sống mỗi ngày.

  Xem thêm
  Lòng bao dung chính là món quà ý nghĩa cho tâm hồn

  Trong cuộc sống, đôi khi vì những nóng vội, chủ quan mà chúng ta mất phương hướng dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Nếu cứ mãi giày vò nhau vì những chuyện đã qua trong quá khứ cũng không thể giải quyết được điều gì.

  Xem thêm
  Bọ chét, Voi và Người

  Nếu ai đó quanh ta không làm được việc gì đó, họ sẽ nói với chúng ta là “KHÔNG LÀM ĐƯỢC ĐÂU” và mặc nhiên chúng ta nghĩ rằng “KHÔNG LÀM ĐƯỢC THẬT” và chúng ta không làm gì cả. Câu chuyện cho ta thấy được bài học ý nghĩa: Muốn có những gì chưa từng có, hãy làm những việc chưa từng làm!

  Xem thêm
  Phụ nữ có phúc khí hay không, nhìn ‘miệng’ là biết

  Là phụ nữ, bạn cũng không nên mặt mày ủ rũ cau có. Khi đã quen mở miệng cười, cuộc đời dẫu có đắng chát rồi cũng sẽ dần biến thành ngọt.

  Xem thêm
  6 đức tính mà Đặng Ngọc Anh luôn rèn luyện bản thân mỗi ngày

  Hôm nay Dangngocanh.vn sẽ chia sẻ với các anh chị 6 đặc điểm mà theo ĐNA nghĩ thì đây là 6 đặc điểm của người có khí chất cao quý, cũng là 6 đức tính mà ĐNA luôn rèn luyện bản thân mỗi ngày.

  Xem thêm
  Doanh nghiệp và dự án của tôi
  Liên hệ ngay để nhận lịch tư vấn
  Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 24h
  Liên hệ với tôi qua điện thoại hoặc email
  0913339986
  dangngocanh@vico.vn
  item
  item

  Đặng Ngọc Anh

  Chuyên gia nhân hiệu
  © Copyright by dangngocanh.vn. All rights reserved. Designed by Vicogroup.vn