3 nguyên tắc làm chủ cuộc sống, tích phúc sống an vui

02/02/2023 - 510
Làm thế nào để có phúc báo, thế nào là hành thiện tích đức, có chuẩn mực nào, thước đo nào cho cuộc sống muôn hình muôn vẻ này không.
MỤC LỤC BÀI VIẾT

  1. Thuận theo tự nhiên

  Nguyên tắc làm chủ cuộc sống quan trọng nhất chính là làm việc nên làm và không làm việc không nên làm, vạn sự tùy duyên. Trên đời này có rất nhiều việc không thể cố chấp, không thể quá khắc nghiệt. biết cách buông bỏ, tất an nhiên.

  Thuận theo tự nhiên cũng là cách để tránh làm việc ác, việc trái với mình, cứ tự nhiên mà làm những việc tốt quanh mình thôi. Gặp người già thì kính cẩn, người trẻ thì giúp đỡ, thấy sai thì phản đối, thấy đúng thì ủng hộ. Không trốn tránh, không tự ti, không kiêu căng, không ngạo mạn, mình có bao nhiêu thì đối diện bấy nhiêu, sống thật với chính mình. 

  Có những việc đã là duyên là số, là trời định đất an bài thì hà tất phải cố chấp, hà tất phải làm mọi việc để giành lấy. Biết đủ thì đời an vui, biết sống theo tự nhiên thì tự có phúc phận. Tự nhiên là cảnh giới cao nhất.

  Ảnh minh họa

  2. Hành thiện từ tâm

  Chúng ta nên nhớ, hành thiện chỉ vì hành thiện, ấy mới là hành thiện. Nguyên tắc làm chủ cuộc sống nên nhớ đừng quên, đừng so đo lòng tốt bằng phúc báo. Người làm việc tốt như việc bình thường, như hơi thở cuộc sống. 

  Vẫn hay nói rằng, làm phúc hưởng phúc nhưng nếu lúc nào cũng nghĩ làm việc tốt để chờ phúc thì phúc không bao giờ đến. Cũng như vạn sự tùy duyên, sống trên đời cốt nhất là cái tâm. Tâm thiện, hành thiện thì không cần chờ đợi, ta đang có phúc trong chính từng giây từng phút, tận hưởng cuộc sống trọn vẹn, an lành.  

  Ảnh minh họa

  3. Khuyên răn, sửa mình

  Con người không ai hoàn hảo, ai cũng có bất bình, có sai sót. Nên người thiện không phải người chưa từng làm sai mà là người biết sai mà sửa, biết sai mà thay đổi để bản thân ngày một tốt lên, ngày một hoàn thiện hơn. Không đặt mình lên trên, không hạ mình xuống thấp, tự tin mà khiêm tốn, biết nhìn nhận khách quan về bản thân. Tránh cái dở, học cái hay theo những nguyên tắc làm chủ cuộc sống, công đức vô lượng.

  St  Bài viết cùng danh mục
  Phụ nữ có phúc khí hay không, nhìn ‘miệng’ là biết

  Là phụ nữ, bạn cũng không nên mặt mày ủ rũ cau có. Khi đã quen mở miệng cười, cuộc đời dẫu có đắng chát rồi cũng sẽ dần biến thành ngọt.

  Xem thêm
  6 đức tính mà Đặng Ngọc Anh luôn rèn luyện bản thân mỗi ngày

  Hôm nay Dangngocanh.vn sẽ chia sẻ với các anh chị 6 đặc điểm mà theo ĐNA nghĩ thì đây là 6 đặc điểm của người có khí chất cao quý, cũng là 6 đức tính mà ĐNA luôn rèn luyện bản thân mỗi ngày.

  Xem thêm
  20 lời khuyên giúp bạn sống tốt lên từng ngày

  Đọc và ngẫm 20 câu nói dưới đây chắc chắn ai trong chúng ta cũng sẽ ngộ ra được những điều hữu ích cho chính bản thân mình.

  Xem thêm
  Nhìn sự việc bằng thái độ khác để thấy mọi thứ không tồi tệ đến vậy

  Bạn biết không, có những chuyện thực ra không tồi tệ đến thế, chỉ cần bạn thay đổi một chút thái độ với sự việc, mọi thứ sẽ khá lên rất nhiều.

  Xem thêm
  Những câu nói hay về sự cho đi và nhận lại trong cuộc sống

  Cuộc sống muôn màu muôn vẻ, bên cạnh những người hạnh phúc thì không thiếu những người bi thương. Chính vì lí do đó mà cuộc sống cần phải có sự sẻ chia, tương trợ lẫn nhau đặc biệt khi bạn là người Việt Nam, một dân tộc có truyền thống tương thân tương ái. Dưới đây là những câu nói hay về sự cho đi và nhận lại trong cuộc sống mà Dangngocanh.vn đã sưu tập được, mời mọi người hãy đọc để cảm nhận ngay nhé.

  Xem thêm
  Vẻ đẹp bên ngoài có thật sự quan trọng?

  Hình ảnh bản thân là điều ta cảm nhận về chính mình. Khi cảm thấy thoải mái trong lòng, hiệu quả làm việc của chúng ta sẽ tăng lên, quan hệ công việc và gia đình cũng được cải thiện. Mọi chuyện dường như tốt đẹp hơn. Lý do là vì cảm nhận và hành vi của chúng ta tương quan trực tiếp với nhau. Nhưng thật sự vẻ bề ngoài có quan trong như chúng ta nghĩ?

  Xem thêm
  Doanh nghiệp và dự án của tôi
  Liên hệ ngay để nhận lịch tư vấn
  Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 24h
  Liên hệ với tôi qua điện thoại hoặc email
  0913339986
  dangngocanh@vico.vn
  item
  item

  Đặng Ngọc Anh

  Chuyên gia nhân hiệu
  © Copyright by dangngocanh.vn. All rights reserved. Designed by Vicogroup.vn