3 nguyên tắc làm chủ cuộc sống, tích phúc sống an vui

02/02/2023 - 606
Làm thế nào để có phúc báo, thế nào là hành thiện tích đức, có chuẩn mực nào, thước đo nào cho cuộc sống muôn hình muôn vẻ này không.
MỤC LỤC BÀI VIẾT

  1. Thuận theo tự nhiên

  Nguyên tắc làm chủ cuộc sống quan trọng nhất chính là làm việc nên làm và không làm việc không nên làm, vạn sự tùy duyên. Trên đời này có rất nhiều việc không thể cố chấp, không thể quá khắc nghiệt. biết cách buông bỏ, tất an nhiên.

  Thuận theo tự nhiên cũng là cách để tránh làm việc ác, việc trái với mình, cứ tự nhiên mà làm những việc tốt quanh mình thôi. Gặp người già thì kính cẩn, người trẻ thì giúp đỡ, thấy sai thì phản đối, thấy đúng thì ủng hộ. Không trốn tránh, không tự ti, không kiêu căng, không ngạo mạn, mình có bao nhiêu thì đối diện bấy nhiêu, sống thật với chính mình. 

  Có những việc đã là duyên là số, là trời định đất an bài thì hà tất phải cố chấp, hà tất phải làm mọi việc để giành lấy. Biết đủ thì đời an vui, biết sống theo tự nhiên thì tự có phúc phận. Tự nhiên là cảnh giới cao nhất.

  Ảnh minh họa

  2. Hành thiện từ tâm

  Chúng ta nên nhớ, hành thiện chỉ vì hành thiện, ấy mới là hành thiện. Nguyên tắc làm chủ cuộc sống nên nhớ đừng quên, đừng so đo lòng tốt bằng phúc báo. Người làm việc tốt như việc bình thường, như hơi thở cuộc sống. 

  Vẫn hay nói rằng, làm phúc hưởng phúc nhưng nếu lúc nào cũng nghĩ làm việc tốt để chờ phúc thì phúc không bao giờ đến. Cũng như vạn sự tùy duyên, sống trên đời cốt nhất là cái tâm. Tâm thiện, hành thiện thì không cần chờ đợi, ta đang có phúc trong chính từng giây từng phút, tận hưởng cuộc sống trọn vẹn, an lành.  

  Ảnh minh họa

  3. Khuyên răn, sửa mình

  Con người không ai hoàn hảo, ai cũng có bất bình, có sai sót. Nên người thiện không phải người chưa từng làm sai mà là người biết sai mà sửa, biết sai mà thay đổi để bản thân ngày một tốt lên, ngày một hoàn thiện hơn. Không đặt mình lên trên, không hạ mình xuống thấp, tự tin mà khiêm tốn, biết nhìn nhận khách quan về bản thân. Tránh cái dở, học cái hay theo những nguyên tắc làm chủ cuộc sống, công đức vô lượng.

  St



  Bài viết cùng danh mục
  10 cách khiến cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn

  Việc đầu tiên cần ghi nhớ chính là ngừng đánh giá thấp bản thân, bởi bạn không hề vô dụng.

  Xem thêm
  Tìm hiểu về suy nghĩ tích cực và 11 thói quen thông minh để sống tích cực

  Rèn luyện những thói quen tốt và hiệu quả sẽ giúp bạn có cuộc sống tích cực và tươi sáng hơn. Nguồn năng lượng tích cực sẽ giúp bạn luôn vui vẻ để tận hưởng cuộc sống mỗi ngày.

  Xem thêm
  Lòng bao dung chính là món quà ý nghĩa cho tâm hồn

  Trong cuộc sống, đôi khi vì những nóng vội, chủ quan mà chúng ta mất phương hướng dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Nếu cứ mãi giày vò nhau vì những chuyện đã qua trong quá khứ cũng không thể giải quyết được điều gì.

  Xem thêm
  Bọ chét, Voi và Người

  Nếu ai đó quanh ta không làm được việc gì đó, họ sẽ nói với chúng ta là “KHÔNG LÀM ĐƯỢC ĐÂU” và mặc nhiên chúng ta nghĩ rằng “KHÔNG LÀM ĐƯỢC THẬT” và chúng ta không làm gì cả. Câu chuyện cho ta thấy được bài học ý nghĩa: Muốn có những gì chưa từng có, hãy làm những việc chưa từng làm!

  Xem thêm
  Phụ nữ có phúc khí hay không, nhìn ‘miệng’ là biết

  Là phụ nữ, bạn cũng không nên mặt mày ủ rũ cau có. Khi đã quen mở miệng cười, cuộc đời dẫu có đắng chát rồi cũng sẽ dần biến thành ngọt.

  Xem thêm
  6 đức tính mà Đặng Ngọc Anh luôn rèn luyện bản thân mỗi ngày

  Hôm nay Dangngocanh.vn sẽ chia sẻ với các anh chị 6 đặc điểm mà theo ĐNA nghĩ thì đây là 6 đặc điểm của người có khí chất cao quý, cũng là 6 đức tính mà ĐNA luôn rèn luyện bản thân mỗi ngày.

  Xem thêm
  Doanh nghiệp và dự án của tôi
  Liên hệ ngay để nhận lịch tư vấn
  Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 24h
  Liên hệ với tôi qua điện thoại hoặc email
  0913339986
  dangngocanh@vico.vn
  item
  item

  Đặng Ngọc Anh

  Chuyên gia nhân hiệu
  © Copyright by dangngocanh.vn. All rights reserved. Designed by Vicogroup.vn