20 lời khuyên giúp bạn sống tốt lên từng ngày

03/05/2023 - 1254
Đọc và ngẫm 20 câu nói dưới đây chắc chắn ai trong chúng ta cũng sẽ ngộ ra được những điều hữu ích cho chính bản thân mình.
MỤC LỤC BÀI VIẾT

  1. Nếu có người lăng mạ nguyền rủa bạn, không nhất thiết phải quay đầu lại xem người đó là ai.

  Hãy thử suy nghĩ sâu sắc một chút mà xem, giả sử một con chó điên cắn bạn một cái, lẽ nào bạn cũng cần phải hạ mình cúi thấp sát đất chỉ để cắt trả lại nó một cái.

  2. Từ tầng 80 nhìn xuống sẽ toàn là cảnh đẹp. Nhưng khi bạn nhìn từ tầng 2 xuống, sẽ chỉ nhìn thấy toàn là rác.

  Tương tự như vậy, khi con người không có trình độ cao, thứ họ nhìn thấy sẽ toàn là vấn đề. Khi không có nhận thức sâu rộng, họ sẽ chỉ nhìn thấy những thứ vặt vãnh.

  3. Tín nhiệm giống như một tờ giấy, một khi đã nhàu rồi cho dù ra sức vuốt phẳng cũng không thể khôi phục lại được trạng thái ban đầu.

  Vì thế, đừng bao giờ lừa gạt người khác vì người bạn có thể lừa được đều là người đã tin tưởng bạn.

  4. Có những lúc, không phải người khác không để ý đến bạn mà vì bạn đã quá xem trọng họ.

  Thứ mà một người quá chú ý lưu tâm đến sẽ là thứ có thể khiến anh ta tự ti nhất.

  5. Bạn có làm tốt thế nào đi nữa cũng vẫn sẽ có người chỉ chỏ, chê bai. Bạn có hồ đồ thế nào đi chăng nữa, cũng vẫn có người khen ngợi.

  Vì thế, không cần để mình rơi vào ánh mắt của người khác, người bạn cần lấy lòng nhất chỉ có bản thân bạn mà thôi.

  6. Kiến thức càng rộng, so đo càng ít, trải nghiệm càng nhiều, oán trách càng ít.

  7. Về sau chúng ta sẽ hiểu, phải kiếm được số tiền đủ khiến bản thân an tâm mới có thể sống một cuộc đời đơn giản, thoải mái và tự do, mới có thể khiến bản thân sống tự tin. Vì thế, khi đang ở tuổi phấn đấu, hãy bỏ nhiều thời gian ra để nỗ lực kiếm tiền, đừng ngồi đó mà cành cao, cho rẳng mình phải thế nọ, phải thế kia.

  8. Có nhiều khi trong cuộc sống hàng ngày, cần oán trách vẫn phải oán trách, nên mắng vẫn mắng, nên khóc vẫn khóc, dù sao thì khi trong lòng không vui thì đạo lý gì đi chăng nữa cũng không thể giải tỏa được.

  9. Khi trong cuộc sống xuất hiện việc không như ý, đừng mang tâm lý bất mãn oán hạn ngút trời, cũng không cần giữ mãi trong lòng, gục ngã không thể đứng lên được. Dù là phúc hay học cũng đều phải đối mặt, là tốt hay xấu thì mọi chuyện rồi cũng sẽ qua. Giận giữ chính là cách chúng ta lấy sai lầm của người khác để trừng phạt chính mình.

  10. Người mà trong mắt họ không có bạn, bạn hà tất phải nghĩ đến họ. Người không dành tình cảm cho bạn, bạn hà tất phải khổ sở dành tình cản sâu đậm cho người ta. Nhưng có một điều cần phải nhớ tuyệt đối không vì cảm giác mới mẻ và vứt bỏ người luôn luôn ở bên cạnh mình.

  11. Người mạnh hơn bạn sẽ không chế giễu bạn, đó là việc chỉ những kẻ yếu hạn bạn mới có thể làm ra, mục đích là khiến bạn trở nên giống họ. Hễ mở miệng ra là oang oang khắp chốn. Đó là bản năng của con người, ngậm miệng và dụng tâm suy nghĩ mới cần đến trí thuệ của con người.

  12. Nhân tính là như vậy, kẻ tự ti mới hay khoe khoang, người thiếu tình yêu mới hay lăng nhăng. Sự khoe khoang bản thân của bạn, ngoài việc chứng minh nội tâm hư ảo, yếu đuối ra, chẳng chứng minh được bất cứ điều gì khác.

  13. Điện ảnh quá nhân từ, đều khiến những người lỡ tuột mất nhau được tái ngộ. Còn cuộc sống không như vậy, một khi nói tạm biệt sẽ không bao giờ có cơ hội gặp lại nữa.

  14. Đời người, nếu không nhìn về phía trước thì cũng không nhìn lại phía sau, chỉ sống với hiện tại sẽ không còn phiền muộn.

  Có những lúc chúng ta cảm thấy quá mệt mỏi, chỉ là bởi vì chúng ta đã nghĩ quá nhiều

  15. Bạn thường giúp người khác 10 việc, đến một ngày, bạn chỉ muốn giúp họ 8 việc. Họ sẽ quên hết mọi ơn nghĩa của bạn, thậm chí là quay ra chỉ trích, thù ghét bạn và sẵn sàng làm bạn với người chỉ giúp họ 7 việc.

  16. Cho dù bạn bao nhiêu tuổi, tính cách thế nào, một khi bạn có đặc điểm là dễ dàng tin người bạn đã chuẩn bị sẵn tử huyệt để chôn mình.

  17. Sự tử tế của bạn trong mắt người khác giống như một cái kẹo, ăn rồi là hết chẳng còn gì. Nhưng ngược lại, sự tồi tệ của bạn trong mắt người khác lại giống như vết sẹo lưu lại mãi mãi  - đó chính là nhân tính.

  18. Cuộc sống không có tình yêu giống như một hoang mạc. Khi bạn tặng hoa hồng cho người khác, tay bạn tự khắc sẽ thơm. Cần lĩnh hội được rằng "yêu người khác thực ra là yêu chính mình". Hãy để tình yêu giống như ánh nắng buổi chiều sưởi ấm trái tim mỗi con người.

  19. Lương thiện và tình yêu đều miễn phí, nhưng không có nghĩa là thứ rẻ tiền. Sự lương thiện của bạn cần có một chút sắc bén, tình yêu của bạn cần có một chút lý trí. Hãy nhìn người bằng đôi mắt thực tế, vì dù sao thì không phải tất cả mọi người đều xứng đáng có được hai thứ đó.

  20. Có những người phải đi hết cuộc đời mới hiểu ra rằng, thì ra có thể miễn cưỡng chấp nhận cũng đã là yêu. Không có ai là hoàn hảo, người có thể khiến bạn tình nguyện nhẫn nại khuyết điểm, đó chính là bạn đời.

  Sưu tầm  Bài viết cùng danh mục
  Lòng bao dung chính là món quà ý nghĩa cho tâm hồn

  Trong cuộc sống, đôi khi vì những nóng vội, chủ quan mà chúng ta mất phương hướng dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Nếu cứ mãi giày vò nhau vì những chuyện đã qua trong quá khứ cũng không thể giải quyết được điều gì.

  Xem thêm
  Bọ chét, Voi và Người

  Nếu ai đó quanh ta không làm được việc gì đó, họ sẽ nói với chúng ta là “KHÔNG LÀM ĐƯỢC ĐÂU” và mặc nhiên chúng ta nghĩ rằng “KHÔNG LÀM ĐƯỢC THẬT” và chúng ta không làm gì cả. Câu chuyện cho ta thấy được bài học ý nghĩa: Muốn có những gì chưa từng có, hãy làm những việc chưa từng làm!

  Xem thêm
  Phụ nữ có phúc khí hay không, nhìn ‘miệng’ là biết

  Là phụ nữ, bạn cũng không nên mặt mày ủ rũ cau có. Khi đã quen mở miệng cười, cuộc đời dẫu có đắng chát rồi cũng sẽ dần biến thành ngọt.

  Xem thêm
  6 đức tính mà Đặng Ngọc Anh luôn rèn luyện bản thân mỗi ngày

  Hôm nay Dangngocanh.vn sẽ chia sẻ với các anh chị 6 đặc điểm mà theo ĐNA nghĩ thì đây là 6 đặc điểm của người có khí chất cao quý, cũng là 6 đức tính mà ĐNA luôn rèn luyện bản thân mỗi ngày.

  Xem thêm
  Nhìn sự việc bằng thái độ khác để thấy mọi thứ không tồi tệ đến vậy

  Bạn biết không, có những chuyện thực ra không tồi tệ đến thế, chỉ cần bạn thay đổi một chút thái độ với sự việc, mọi thứ sẽ khá lên rất nhiều.

  Xem thêm
  Những câu nói hay về sự cho đi và nhận lại trong cuộc sống

  Cuộc sống muôn màu muôn vẻ, bên cạnh những người hạnh phúc thì không thiếu những người bi thương. Chính vì lí do đó mà cuộc sống cần phải có sự sẻ chia, tương trợ lẫn nhau đặc biệt khi bạn là người Việt Nam, một dân tộc có truyền thống tương thân tương ái. Dưới đây là những câu nói hay về sự cho đi và nhận lại trong cuộc sống mà Dangngocanh.vn đã sưu tập được, mời mọi người hãy đọc để cảm nhận ngay nhé.

  Xem thêm
  Doanh nghiệp và dự án của tôi
  Liên hệ ngay để nhận lịch tư vấn
  Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 24h
  Liên hệ với tôi qua điện thoại hoặc email
  0913339986
  dangngocanh@vico.vn
  item
  item

  Đặng Ngọc Anh

  Chuyên gia nhân hiệu
  © Copyright by dangngocanh.vn. All rights reserved. Designed by Vicogroup.vn